Đại Sứ Hoa Kỳ Ted Osius thắp hương tại Nghĩa Trang Biên Hòa

NGUỒN TIN: VOA

Đại Sứ Hoa Kỳ Ted Oisus thắp hương tại Nghĩa Trang Quân Đội. Ảnh: VOA
Đại Sứ Hoa Kỳ Ted Oisus thắp hương tại Nghĩa Trang Quân Đội. Ảnh: VOA

Ngày 24 Tháng Mười, Đại Sứ Hoa Kỳ Ted Osius dẫn đầu phái đoàn các nhà ngoại giao Hoa Kỳ, đến đến thắp hương tưởng nhớ các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa, tại Nghĩa Trang Biên Hòa, còn gọi là Nghĩa Trang Bình An, thuộc tỉnh Bình Dương. Bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Sài Gòn, người tháp tùng Đại Sứ Ted  Osius trong chuyến đi, viết trên Facebook vào ngày 27 tháng 10 như sau: Đại Sứ Ted Osius và bà thắp hương tại Đài Tưởng Niệm các binh sĩ hy sinh, ở Nghĩa Trang Bình An.

Đại sứ Ted Oisus. Ảnh: VOA
Đại sứ Ted Oisus. Ảnh: VOA

Sau đó phái đoàn đi thăm Căn Cứ Không Quân Biên Hoà. Sự kiện này được thực hiện, thông qua cam kết nhằm giải quyết quá khứ một cách cởi mở và trung thực, cũng như nỗ lực chung trong việc hoà giải. Được biết cùng đi với Đại Sứ Ted Osius, còn có ông Nguyễn Đạc Thành và ông Nguyễn Huy Khê, đại diện Sáng Hội Việt Mỹ, một tổ chức phi chính phủ tại Hoa Kỳ, giúp trùng tu nghĩa trang.

Nghĩa trang quân đội trước năm 1975. Ảnh: Internet
Nghĩa trang quân đội trước năm 1975. Ảnh: Internet

Nhân dịp này, Sáng Hội Việt Mỹ cũng khảo sát tình trạng thực tế, của các khu mộ trong nghĩa trang. Được biết, việc trùng tu Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, được đưa vào chương trình nghị sự chính thức, giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

SOURCEVOA
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY