Dạ tiệc cuối năm

Garland – Có lẽ quan khách đều cùng một tâm trạng hân hoan sau khi tham dự tiệc tất niên do Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia tổ chức chiều Chủ Nhật 17 Tháng 12 vừa rồi. Buổi dạ tiệc đặc biệt này không những góp thêm vào bầu không khí rộn rã của những ngày cuối năm trong cộng đồng mà còn được ghi nhận như một sự trẻ trung hóa trong sinh hoạt cộng đồng do ban chấp hành mới có những người trẻ ham vui, ham làm và làm rất hay. Cụ thể gần nhất là họ đã tổ chức cứu trợ bão lụt Houston vừa qua.

Quang cảnh buổi tiếp tân
Quang cảnh buổi tiếp tân

Buổi dạ tiệc nhằm cảm ơn tất cả ân nhân đã yểm trợ Cộng Ðồng trong thời gian qua, với trên 200 khách mời, được tổ chức thật chu đáo từ phần tiếp tân đến cách phục vụ  món ăn.

Buổi dạ tiệc có sự hiện diện của nhiều vị dân cử Mỹ, Việt tại địa phương như Dân biểu Angie Chen Button, Giám sát viên Tarrant County, Phó Thị trưởng thành phố Rowlett, các vị Nghị viên thành phố Garland, Garland City Manager, Viên chức cảnh sát Garland, đại diện Khu học chánh, thành viên City of Garland CMC, Chủ tịch Military Order of the Purple Heart, Thẩm phán quận Dallas…

Và đặc biệt nhất phải nói là sự hiện diện của Thượng nghị sĩ Texas, Bob Hall và phu nhân.

Sự tham dự của hầu hết đại diện hội đoàn, của cộng đồng bạn và các nhân sĩ, tôn giáo, các cơ sở thương mại tư nhân, giới báo chí, truyền thông… nói lên rằng ban điều hành mới này đã gây được niềm tin của cộng đồng.

Hội đồng quản trị cộng đồng Dallas.
Hội đồng quản trị cộng đồng Dallas.

Phó chủ tịch cộng đồng Dallas, Nguyễn Ngọc Ánh là người đại diện ban điều hành lên chào mừng và gửi lời chúc Giáng sinh và Năm mới đến toàn thể quan khách. Tiếp đến, Chủ tịch cộng đồng Dallas Jason Lý đã mời toàn thể Ban Quản Trị Cộng Ðồng lên  sân khấu để đồng hương thêm lần nữa diện kiến những khuôn mặt đã nỗ lực “vác ngà voi” cả năm nay.

Phải nói rằng trong năm qua họ đã hoàn thành xuất sắc những công việc khó khăn như tổ chức Quốc Hận 30 tháng 4, Kỷ niệm Quốc Tổ Hùng Vương và Hai Bà Trưng, cùng cộng đồng Tarrant County gây quỹ trợ giúp nạn nhân bão lụt Harvey được trên $100,000 và đi đến tận nơi để cứu trợ, tổ chức các lớp dạy Việt ngữ, dạy kèm toán, võ thuật, bóng bàn, chương trình hát cho nhau nghe. Công việc tu sửa trụ sở cộng đồng để được sáng sủa hơn cũng đòi hỏi công sức thì giờ của các quản trị viên.

Anh Jason Lý qua cách ăn nói tự nhiên lưu loát và cũng rất chân tình khi trình bày những chi tiêu, những khó khăn tài chánh, điều hành. “Mỗi tháng cộng đồng cần trên $3,000 để trả thuế trụ sở và các sinh hoạt chi tiêu khác, nên rất cần lòng thương yêu của quý đồng hương và các cơ sở thương mại trợ giúp.” Sự chân thành của một người trẻ như anh đã ảnh hưởng rất lớn đến kết quả buổi gây quỹ sau đó mà sơ kết được khoảng mười bảy ngàn Mỹ kim. Một kết quả đầy bất ngờ!

Bà Jennifer Nguyễn lên tường trình công tác vận động thành phố Garland xin được trợ giúp $85,000 để sửa chữa mọi hư hỏng và trang bị tại trụ sở. Rồi bà mời lần lượt tất cả các vị dân cử hiện diện, và chủ tịch cộng đồng Tarrant County lên phát biểu ý kiến. Tất cả mọi ý kiến của quan khách, nhất là các vị đại diện của thành phố Garland, đều thể hiện đồng nhất quan điểm nhận thấy sự phát triển về nhiều mặt của cộng đồng Dallas rất đáng tuyên dương và cần được thành phố Garland hỗ trợ. Và lần đầu tiên trong mười mấy năm nay, tại vùng Dallas/Fort Worth này, mới thấy một vị nghị viên, đó là Nghị viên Robert Vera đơn vị 8 (phụ trách khu vực có trụ sở cộng đồng) tặng $500 tiền túi giúp cho cộng đồng Dallas có thêm phương tiện hoạt động.

Một góc sinh hoạt.
Một góc sinh hoạt.

Ngoài những mạnh thường quân lớn như Bác sĩ Ðàng Thiện Hưng, bà Võ Ngọc Anh, Giám đốc Bến Thành Plaza David Ðặng, có cả cháu bé 14 tuổi lên tặng cộng đồng $100 Mỹ kim. Có lẽ chưa có một buổi gây quỹ sinh hoạt cộng đồng nào tại Dallas mà kết quả bất ngờ như lần này. Ðó là nhờ những mạnh thường quân và đồng hương đã có niềm tin đối với ban quản trị trẻ trung này. Nhưng phải kể đến tài ăn nói của bà Jennifer Nguyễn đã đóng góp không nhỏ, khiến nhiều người ban đầu chỉ móc túi ra $500, sau đó tự tăng thêm thành $1,000, đó là ông Nở Chủ tịch Liên Hội chiến sĩ. BS Ðàng Thiện Hưng lúc đầu tặng $2,000, sau đó tự tăng lên thành $5,000. Chưa kể bà Chủ chợ Hiệp Thái, dù trễ vẫn đến, dự định tặng cộng đồng $500, nhưng với tài ăn nói của bà Jennifer Nguyễn, bà vui vẻ móc túi thêm để chẵn $1,000.

Dân biểu Angie Chen Button khi phát biểu cảm tưởng cũng thừa nhận cộng đồng Dallas chiếm một vị trí quan trọng trong lòng bà, trước khi ứng cử dân biểu bà cũng đã đến đây sinh hoạt và tặng tiền yểm trợ. Phụ tá cảnh sát trưởng Garland, Scott Vornbert nói với chúng tôi rằng thành phố Garland có mối giao hảo hết sức nồng ấm đặc biệt đối với cộng đồng Việt Nam mà ít có thành phố nào như vậy. Còn Tiến sĩ Jarvis Jacobs, một chuyên viên ngành điện tử của Texas Instruments Dallas, thì đặc biệt hơn nữa, ông gần như trở thành một nhiếp ảnh gia free-lance của cộng đồng Việt Nam. Ông cho biết chụp ảnh cuối tuần như một thú vui vì rất mến cộng đồng Á châu mà nhất là Việt Nam; ông thích thú khi thấy giới trẻ Việt Nam linh hoạt và có lòng gánh vác các công tác như thế này, và mong các cháu thành công.

Tiến sĩ Jarvis Jacobs, người nhiếp ảnh thầm lặng “tác nghiệp”.
Tiến sĩ Jarvis Jacobs, người nhiếp ảnh thầm lặng “tác nghiệp”.

Liên lạc Cộng đồng: (972) 666-1168, xin để lại lời nhắn, hoặc email đến vacofdallas@gmail.com

PT

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY