Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Barbara Bush bệnh nặng

NGUỒN TIN: REUTERS

Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ Barbara Bush. Ảnh: KERA News
Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Hoa Kỳ Barbara Bush. Ảnh: KERA News

Ông Jim McGrath, phát ngôn viên của gia đình Cựu Tổng Thống George H.W. Bush thông báo trên trang Twitter cho biết, Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Barbara Bush lâm bệnh nặng, nhiều lúc phải thở bằng oxy, nhưng sau nhiều lần vào bệnh viện, bà quyết định ở nhà  “điều trị thoải mái.” Quyết định này được xem là điều dễ hiểu, đối với cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush, người nổi tiếng vì cá tánh kiên cường, mạnh mẽ. Chồng của bà là cựu Tổng Thống George Bush, 93 tuổi;  con gái Doro, hai người con trai Marvin và Neils đều ở bên cạnh bà. Hai người con khác là Cựu Tổng Thống George Bush, và Cựu Thống Đốc Jeb Bush, cũng túc trực thường xuyên bên cạnh mẹ.

Gia đình Cựu Tổng Thống George H.W. Bush. Ảnh: CNN.com
Gia đình Cựu Tổng Thống George H.W. Bush. Ảnh: CNN.com

Ở tuổi 92, bà Barbara Bush, nhiều lần phải điều trị bệnh phổi mãn tính, và bệnh suy tim sung huyết. Thứ Sáu Tuần Thánh vừa qua, bà phải vào Bệnh Viện Houston Methodist, mới trở về nhà đầu tuần vừa qua. Tuy nhiên, sức khỏe của bà bắt đầu suy giảm. Vợ chồng Cựu Tổng Thống Bush thành hôn đã 73 năm. Trong quyển hồi ký, ông viết rằng: Họ là hai người đã nên một.

Đại gia đình của Cựu Tổng Thống George H.W. Bush. Ảnh: cnn.com
Đại gia đình của Cựu Tổng Thống George H.W. Bush. Ảnh: cnn.com

Sau khi rời Tòa Bạch Ốc, bà Barbara Bush tận tụy phát động chiến dịch xóa nạn mù chữ. Cả hai ông bà đã gây quỹ từ thiện hơn một tỷ mỹ kim, cho công việc xã hội này. Ngay khi thông tin về tình trạng sức khỏe của bà Barbara được công bố, các nhà chính trị và giới truyền thông báo chí, liên tục gửi lời cầu chúc đến bà. Tổng Thống Donald Trump không gửi thông tin về cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush, nhưng Phó Tổng Thống Mike Pence và phu nhân Karen, vợ của ông, đã gửi lời cầu chúc của họ đế gia đình Bush.

George and Barbara Bush in bed with some of their grandchildren including, Jenna and Barbara Bush, Pierce Bush, Marshal Bush, Jeb Bush Jr, Sam LeBlond and daughter in-law Margaret Bush at their home in Kennebunkport, Maine Aug 1987.
Cựu Tổng Thống George Bush và Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Barbara Bush, cùng vui chơi với các cháu của họ, tại Kennebunkport, Maine, Tháng Tám Năm 1987. Ảnh: Time
Cựu Tổng Thống George H.W. Bush, và phu nhân Baraba. Ảnh: MPR News
Cựu Tổng Thống George H.W. Bush, và phu nhân Baraba. Ảnh: MPR News
SOURCECNN
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY