Cụ ông 105 tuổi lập kỳ tích trên đường chạy 100 mét

Hidekichi Miyazaki cụ ông được ví là “Usain Bolt Nhật Bản” đã trở thành người cao tuổi nhất thế giới hoàn thành đường chạy 100m với tốc độ nhanh nhất.

Mặc dù đã 105 tuổi nhưng cụ ông Hidekichi Miyazaki vẫn chăm chỉ luyện tập Thể thao và tham gia các cuộc thi chạy. Mới đây, tại SVĐ Nishikyogoku (Nhật Bản), cụ Miyazaki đã hoàn thành nội dung chạy của mình với thành tích 42,22 giây

Những năm trước đó, cụ Miyazaki cũng luôn giành ngôi quán quân ở cự ly 100m dành cho những cụ ông trên 100 tuổi. Chính vì thế, báo chí và người hâm mộ xứ mặt trời mọc đã ví cụ Hidekichi Miyazaki là “Usain Bolt Nhật Bản”. Với những kỳ tích của mình, cụ ông Hidekichi Miyazaki thường xuyên có tên trong sách kỷ lục thế giới Guinness

Chia sẻ về bí quyết sống khỏe của mình, cụ ông Miyazaki cho biết, ông thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao hàng ngày, ăn nhiều rau, cá, nhai kỹ và uống nước chè xanh.

Đất nước Nhật Bản vốn là vùng đất sản sinh những kỷ lục gia sống thọ nhất thế giới. Theo số liệu báo cáo mới nhất của Bộ Nội vụ, số người trên 80 tuổi tại Nhật Bản vượt hơn 10 triệu người, trong số đó 60.000 người trên 100 tuổi.

nhat2d c5dc1

(Theo thethao247.vn)

Facebook Comments
SHARE