CSVN đang phối hợp với quốc tế để giải quyết vụ Trịnh Xuân Thanh

Vụ án liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh đang gặp rắc rối sau khi ông này bỏ trốn. Ảnh: Thanh Niên
Vụ án liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh đang gặp rắc rối sau khi ông này bỏ trốn. Ảnh: Thanh Niên

Chiều ngày 22/9/2016, ông Lê Hải Bình-phát ngôn nhân của Bộ Ngoại giao CSVN cho báo chí biết, nước này đang phối hợp với quốc tế để giải quyết vụ án Trịnh Xuân Thanh.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao CSVN không nói rõ sẽ phối hợp với hình cảnh quốc gia nào hay là nhờ Hình cảnh quốc tế. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này trên website của Interpol vẫn không thấy thông báo truy nã ông Trịnh Xuân Thanh.

Trước đó, công an CSVN ra thông báo truy nã quốc tế đối với ông Trịnh Xuân Thanh. Nhiều người cho rằng, việc làm này của công an CSVN là không có tác dụng. Cho đến nay, không có bao nhiêu quốc gia trên thế giới ký hiệp định dẫn độ tội phạm với Việt Nam. Đó là chưa nói để dẫn độ một người như ông Trịnh Xuân Thanh mất rất nhiều thời gian để đàm phán giữa hai quốc gia.

Ông Trịnh Xuân Thanh được coi là “nạn nhân” trong một vụ án chính trị liên quan đến chuyện tranh giành quyền lực giữa các bè phái trong nội bộ đảng CSVN. Mặc dù trong thời gian còn làm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), ông bị thanh tra Chính phủ cùng những cơ quan liên quan điều tra và ra kết luận không sai phạm. Nhưng đến sau Đại hội đảng CSVN lần thứ XII, với chiêu bài “đả hổ diệt ruồi”, vụ thua lỗi vào thời ông Thanh làm ở PVC bị lật ra để điều tra.

Ông Trịnh Xuân Thanh sau đó đã phải bỏ trốn và liên tục có những bức thư tung lên mạng để tố cáo ông Nguyễn Phú Trọng dùng quyền lực của Tổng Bí thư để hãm hại mình.

SHARE

NO COMMENTS