Công ty nào tăng giới hạn data lên 50 Gigabytes mỗi tháng và cho xem phim trên Netflix miễn phí?

Đáp: Hiện tại các chương trình “không giới hạn” của 4 đại công ty Verizon, AT&T, T-Mobile, Sprint đều có giới hạn phần data, xài quá giới hạn tốc độ sẽ giảm manh:

– AT&T và Verizon Wireless có giới hạn 22GB data

– T-Mobile có giới hạn 32GB data

– Sprint có giới hạn 23GB data

Sprint có số khách hàng kém hơn T-Mobile nhưng T-Mobile thua xa AT&T và Verizon.

Ðể câu thêm khách, T-Mobile thông báo sẽ nâng giới hạn data lên 50GB, thêm nữa khách hàng trong chương trình T-Mobile One có từ 2 đường dây trở lên sẽ được xem phim trên Netflix miễn phí.

T-Mobile cho biết ở mức giới hạn 32GB data, 3% khách hàng bị ảnh hưởng; khi nâng giới hạn data lên 50GB, chỉ có 1% khách hàng bị ảnh hưởng bởi việc data giảm tốc độ.

mobile-providers

Hỏi: Công ty nào có tốc độ nối mạng mau nhất?

Đáp: Trong 4 đại công ty (Verizon, AT&T, T-Mobile và Sprint), Verizon và AT&T luôn cạnh tranh ngôi vị “hạng nhất”, kế đến là T-Mobile trong khi thằng út Sprint đứng chót.

Nhìn kỹ lại, chuyện hạ tầng cơ sở có tổng thể tốc độ mau, chậm không phải là thước đo: Thước đo là tốc độ truyền/nhận của điện thoại thông minh khi dùng.

Báo cáo Ookla Speedtest từ công ty Ookla cho thấy:

– Tốc độ 4G LTE tại Hoa Kỳ có tăng rõ rệt

– Verizon phủ sóng toàn Hoa Kỳ rộng rãi nhất (99%)

– AT&T phủ sóng 98% toàn Hoa Kỳ.

– Sprint phủ sóng 94% toàn Hoa Kỳ.

– T-Mobile phủ sóng toàn Hoa Kỳ tệ nhất (93%)

– Tốc độ 4G LTE tại các thành phố lớn mau hơn nhiều so với các thành phố nhỏ

Trong bản báo cáo, Ookla cho thấy so sánh tốc độ nhận/truyền của 4 công ty trong 100 thành phố thì T-Mobile khá nhất. T-Mobile đứng đầu 40 thành phố, Verizon đứng đầu 35 thành phố, At&T đứng đầu 29 thành phố, Sprint đứng đầu 5 thành phố.

Hỏi: Sao lạ vậy? Verizon có hạ tầng cơ sở rộng lớn nhất, có tốc độ mau nhất thì nên được xếp hạng nhất chứ?

Đáp: Té ra chương trình “không giới hạn” của Verizon (và cả AT&T) sẽ hạ tốc độ của người dùng xuống thật thấp – gọi là “deprioritization” – khi có hiện tượng “kẹt xe” (quá nhiều người sử dụng cùng lúc), T-Mobile (ít ra bây giờ) thì không.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY