Công Tố Viên Mueller gửi trát tòa, yêu cầu Tổ Chức Trump giao nộp tài liệu

NGUỒN TIN: REUTERS

Cố vấn đặc biệt Robert Mueller. Ảnh: Axios
Cố vấn đặc biệt Robert Mueller. Ảnh: Axios

Nhật Báo New York Time đưa tin: Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Mueller gửu trát tòa, yêu cầu Tổ Chức Trump giao nộp tài liệu, bao gồm một số tài liệu liên quan đến Nước Nga cũng như các vấn đề khác đang điều tra. Đây là lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu điều tra nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ, công tố viên Robert Mueller  yêu cầu giao nộp các tài liệu, liên quan trực tiếp đến thương nghiệp của Tổng Thống Donald Trump. Chi tiết về trát tòa không được công bố. Tổ chức Trump là tập đoàn bất động sản, kinh doanh khách sạn, sân golf và nhiều dịch vụ khác, do ông Donald Trump và gia đình cùng điều hành, trước khi ông tham gia cuộc bầu cử Tổng Thống Hoa Kỳ Năm 2016. Hiện hoạt động kinh doanh của tập đoàn này, do các con của ông điều hành. Nguồn tin cho hay, trong số tài liệu mà Công Tố Viên Robert Mueller muốn biết, có hồ sơ liên quan đến dự án xây dựng tòa nhà chọc trời Tháp Trump tại Mạc Tư Khoa vào năm 2015. Tổ Chức Trump phát hành một thông báo, khẳng định đây là “tin cũ.”

Khách Sạn Trump. Ảnh: REUTERS/Jim Young
Khách Sạn Trump. Ảnh: REUTERS/Jim Young

Ông Alan Futerfas, luật sư của Tổ Chức Trump cho biết, từ Tháng Bảy Năm 2017, thương nghiệp này đã công bố hợp tác đầy đủ trong tất cả các cuộc điều tra, bao gồm cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt, và hiện vẫn đang đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của các nhà điều tra.Trong khi đó bà Sarah Sander, phát ngôn viên của Tòa Bạch Ốc, không đưa ra bất cứ một lời bình luận nào, mà chỉ khẳng định Tòa Bạch Ốc vẫn hợp tác với Công Tố Viên Robert Mueller trong cuộc điều tra.

Bản tin này được công bố, trong lúc ông Mueller đang mở rộng cuộc điều tra theo nhiều hướng, trong đó có nghi vấn các hoạt động chính trị của Tổng Thống Donald Trump nhận được sự đóng góp tài chánh của nước ngoài. Tháng Hai vừa qua, thông tấn xã CNN đưa tin, công tố viên đặc biệt Robert Mueller bắt đầu điều tra thông tin về ông Jared Kushner, con rể của Tổng Thống Donald Trump, người kêu gọi sự ủng hộ tài chính nước ngoài cho công ty của ông, trong thời gian chuyên giao quyền lực ở Tòa Bạch Ốc.

Tổng Thống Donald Trump, và Cố Vấn Đặc Biệt Robert Mueller. Ảnh: www.usatoday.com
Tổng Thống Donald Trump, và Cố Vấn Đặc Biệt Robert Mueller. Ảnh: www.usatoday.com
SOURCEREUTERS
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY