Cộng Đồng NVQG Dallas đón Tân Niên Mậu Tuất

Sau Tết Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Dallas đã tổ chức 2 ngày đón mừng Năm Mới Mậu Tuất  trong hai ngày 24 và 25 tháng 2/2018 tức Mùng Chín và Mùng 10 Tết tại  Cali Sài Gòn mall/ Garland gồm đầy đủ các tiết mục như chúc Tết, văn nghệ, xổ số, lô tô…

cong-dong-dallas-don-tan-nien-mau-tuat5
Ban Chấp Hành Cộng Đồng chúc Tết đồng hương

Ngày Tết đã qua nhưng đồng hương vẫn tham gia rất đông, nhất là ngày Chủ Nhật Mồng 10 Tết.

cong-dong-dallas-don-tan-nien-mau-tuat4
Đồng hương tham dự chào cờ.
cong-dong-dallas-don-tan-nien-mau-tuat1
Tiết mục thiếu nhi trong chương trình văn nghệ mùng 10 Tết.

Anh Jason Lý/chủ tịch Cộng đồng cùng các vị cựu chủ tịch và nhiều thành viên trong ban quản trị CÐNVQG Dallas đã xây nhịp cầu kết nối đồng hương để cùng đón Xuân Mậu Tuất trong tinh thần đoàn kết cùng xây dựng một cộng đồng năng động và tươi trẻ.

cong-dong-dallas-don-tan-nien-mau-tuat2
Đốt pháo mừng Xuân

CÐNVQG Dallas cũng đã tri ân những tình cảm của các hội đoàn – tôn giáo – truyền thông báo chí – các nhà bảo trợ và đồng hương đã chung tay xây dựng cộng đồng vững chắc và sống động với các sinh hoạt hữu ích cho mọi lứa tuổi như: Ðêm nhạc Hát Cho Nhau Nghe, Khiêu vũ dưỡng sinh, lớp Thiền, Võ thuật Hồng Gia, lớp Việt ngữ, lớp kèm toán, lớp Thái cực đạo, Hội bóng bàn, Thể thao. Bên cạnh đó, CÐNVQG Dallas luôn chào đón các vị thiện nguyện viên giúp tạo thêm các chương trình hữu ích cho đồng hương và đặc biệt các em trẻ.

cong-dong-dallas-don-tan-nien-mau-tuat3
Võ sư Nguyễn Tiến Hóa và môn sinh Vô Vi Nam chúc Tết đồng hương.
cong-dong-dallas-don-tan-nien-mau-tuat
Đồng hương xem văn nghệ tại Food Court – Cali Saigon Mall.

YMN


Hội Quảng Đà đón mừng Năm Mới

Ngoài Tết cộng đồng trong 2 ngày nói trên,  Hội Quảng Ðà DFW đã chọn tối Thứ Bảy ngày 24 tháng 2 tức Mùng 9 Tết để đón mừng năm mới cho đồng hương gốc Quảng cũng là dịp mà các bậc phụ huynh xứ Quảng muốn nhắc nhở thế hệ thứ hai thứ ba về những nét đẹp của quê hương Ngũ Phụng Tề Phi của mình.

hoi-quang-da-don-mung-nam-moi2
Hội Quảng Đà tổ chức mừng Xuân tại Trung Tâm Tuổi Hạc – Garland.

Tại đây, qua thi ca của các nhà thơ xứ Quảng, ban tổ chức đã giới thiệu những địa danh cùng những đặc sản địa phương mà người Quảng xa xứ luôn nhớ nhung, nhất là món ăn xuất phát từ vùng đất nghèo khó này. Ðó là mì Quảng, bánh đập, bánh đúc chấm mắm nêm, khoai lang Tiên Ðỏa, mít non, cá chuồn…

Thơ ca – điệu múa – trình diễn trang phục áo dài nam nữ truyền thống – hoạt cảnh –món ăn  đặc trưng là những tiết mục chánh của đêm Quảng Ðà. Ngoài ra là  phần Thi Cắm Hoa Cúc Vàng được quan khách hào hứng tham gia nhiều vì có phần giám khảo từ quan khách ngoài ban giám khảo chánh.  Những đôi tay khéo léo và sáng tạo của 11 em thanh thiếu niên: Chloe Phạm-Aimee Nguyễn-Vanessa Huỳnh-Jessica Nguyễn-Ashley Ðỗ-Amanda Phan-Ða Vy-Ý Linh-Megan Lê-Thúy Vy-Nam Vũ cùng 11 bình hoa  là 11 tác phẩm mang ý nghĩa riêng của từng em muốn trình bày.Phần này do Ý My điều khiển

hoi-quang-da-don-mung-nam-moi1
Quan khách đang dự lễ chào cờ Việt – Mỹ

Theo lời chia sẻ từ Bác Sĩ Nguyễn Văn Hào/chủ tịch Hội Quảng Ðà DFW: Chúng tôi muốn bảo tồn nét đẹp văn hóa xứ Quảng cho đồng hương và đồng bào Việt Nam ở khắp mọi nơi, nhất là các thế hệ con cháu. Theo Tiến sĩ Walter Nguyễn/Phó CT – cố vấn pháp lý: Hội là tổ chức non profit được thành lập từ năm 1990 với mục đích bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa Quảng Nam – Ðà Nẵng giữa đồng hương và cộng đồng Việt Nam DFW. Hội tổ chức đại hội thường niên với chủ đề khác nhau và trước đây có ấn hành đặc san dành cho mỗi đại hội và đêm gala ở nhiều nơi như Houston – Anaheim CA và Las Vegas. Tiến Sĩ Walter Nguyễn cùng giúp hội bảo đảm các hoạt động của hội phù hợp với luật pháp Hoa Kỳ liên quan đến tổ chức non profit (như chương trình văn nghệ Gala và Tết), những chương trình được tổ chức công phu – phong phú và được biết đến nhiều qua sự lãnh đạo rất giỏi của Bác Sĩ Hào và Cô Lập.

Ðêm Hội Xuân Quảng Ðà được chuẩn bị công phu và tổ chức chu đáo, sự ân cần tiếp đón từ Cô Phạm Thị Lập/Trưởng BTC cùng tất cả các thành viên trong BTC – hai MC xứ Quảng duyên dáng thanh lịch và thân hữu đồng hương, đã mang lại cho hơn 200 quan khách cảm giác thật ấm áp.

hoi-quang-da-don-mung-nam-moi
Vũ khúc Đêm Hội Phố Hoài

ÝMN – VAE Live Smart Media

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY