Cộng đồng đây đó (03/22/2018)

Hội thảo về lường gạt địa ốc

Lệ Trung

Westminster, California -Tại hội trường Nhật báo Việt Báo vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 10 tháng 3 năm 2018, Chủ Tịch Hội Ðồng Giám Sát Quận Cam LS. Andrew Ðỗ đã tổ chức một buổi hội thảo về lường gạt địa ốc, an toàn công cộng.

hoi-thao-ve-luong-gat-dia-oc2
                      LS. Andrew Đỗ (X) chủ trì cuộc hội thảo

Mở đầu buổi hội thảo, LS. Andrew Ðỗ cho biết lý do là vì trong thời gian qua có rất nhiều người bị gạt, rồi nợ nần chồng chất mà không biết. Ông tiếp, lường gạt địa ốc dẫn đến những việc làm cho chủ nhà mất đi tài sản, chủ quyền của họ, rồi còn lường gạt khi thanh toán tiền bạc, tài sản,v.v… Bà Margaret Roper, phó biện lý Quận Cam, còn chia sẻ những cách mà cộng đồng có thể bảo vệ bản thân mình khỏi lường gạt địa ốc. Khi ký tên vào khế ước hay tài liệu nào khác, ai cũng nên hiểu rõ những điều ghi trên tài liệu đó và nên xin một bản sao. Ngoài ra, khi nhận được thư của Văn Phòng Chánh Lục Sự có liên quan đến bằng khoán hay đăng bạ địa ốc, phải mở ra xem ngay lập tức.

LT

Hội Thiếu Sinh Quân Nam California

Lệ Trung

Westminster, California – Trưa Chủ Nhật ngày 11 tháng 3 năm 2018 tại nhà hàng Seafood Restaurant, Hội Thiếu Sinh Quân Nam California đã tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ Mậu Tuất 2018. Ngoài gia đình Thiếu Sinh Quân, còn có sự tham dự của một số quý Niên Trưởng, các hội ái hữu thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, quý vị dân cử, đại diện dân cử, cộng đồng. Ðặc biệt có sự tham dự của cựu Thiếu Sinh Quân Ðại Tá Nguyễn Văn Ưng, Chỉ Huy Trưởng Trường Thiếu Sinh Quân,  năm nay 101 tuổi vẫn khỏe mạnh, đến chung vui cùng anh em TSQ.

Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Trong phút mặc niệm để tưởng nhớ đến các bậc tiền nhân đã có công mở mang bờ cõi, quân dân cán chính đã hy sinh để bảo vệ quê hương, còn có một phút để tưởng nhớ đến anh em TSQ đã rời xa, đặc biệt tưởng nhớ đến Niên trưởng  nhạc sĩ Nguyễn Văn Ðông, Nguyễn Văn Ðắc và Lê Tấn Sáu.

hoi-thao-ve-luong-gat-dia-oc3
Đại Tá Nguyễn Văn Ưng, Chỉ Huy Trưởng Trường Thiếu Sinh Quân năm nay 101 tuổi cắt bánh mừng sinh nhật bên cạnh Hội Trưởng Thiếu Sinh Quân Nam Cali,

Mọi chi tiết có thể liên lạc về Hội Thiếu Sinh Quân Nam California: (714) 510-1972

Lễ giỗ Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp

Lệ Trung

Garden Grove, California – Ngày Chủ Nhật, 11 Tháng Ba, hàng trăm người đã đến văn phòng Trương Bửu Diệp Foundation, 14231 đường Euclid St, Thành phố Garden Grove, là Ðền thờ Cha Trương Bửu Diệp

Trương Bửu Diệp Foundation đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 72 Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp, diễn ra từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Hàng trăm người đã đến tham dự lễ giỗ, trong đó có rất nhiều người đã mang ơn Cha qua lời cầu nguyện.

hoi-thao-ve-luong-gat-dia-oc1

Như thông lệ hằng năm, Ban tổ chức lên tóm lược một số công tác mà hội đã thực hiện trong năm qua. Tiếp theo là phần giới thiệu nhân chứng nhận được ơn lành Cha Diệp, sau đó, trao bằng tri ân cho khách thăm viếng thường xuyên, cho những vị ân nhân và các thiện nguyện viên.

Ông John Nguyễn cho biết, hiện nay Trương Bửu Diệp Foundation đang từng bước để hình thành Làng Cha Trương Bửu Diệp, và Trung Tâm Y Tế Trương Bửu Diệp, kinh phí xây dựng đã có.

Mục đích xây dựng làng nầy là để quy tụ, giúp đỡ những người già yếu, đơn chiếc trong hội, và những đồng hương gặp khó khăn, quý tu sĩ về hưu, không phân biệt tôn giáo…

Mọi chi tiết về Foundation, xin liên lạc: (714) 589-6634.

Văn nghệ Xuân đất khách

Hoàng Nam Sơn

Để đánh dấu ngày nhạc sĩ Việt Khang đến vùng đất tự do, nhóm đờn ca tài tử Houston  đã đứng ra tổ chức một đêm văn nghệ “Xuân Đất Khách” với chủ đề “Việt Khang Em Là Ai?”. Tuy chương trình không có sự hiện diện của nhạc sĩ Việt Khang, không có những danh ca tham dự, mà chỉ có sự góp mặt rất đông những người yêu âm nhạc, các nghệ sĩ cổ nhạc tại Houston, vì ngưỡng mộ một “tinh thần Việt Khang”, đã đến với chương trình để nghe và hát những tâm ca, hát cho dân oan cơ hàn, hát cho chín mươi triệu dân Việt đang sống trên một quê hương xa ánh bình minh.

hoi-thao-ve-luong-gat-dia-oc
Ban hợp ca Anh Thư trình diễn các bài hát của Việt Khang

Nhạc sĩ Việt Khang tên thật là Võ Minh Trí, sinh năm 1978 tại Tiền Giang. Năm 2011, vì cảm xúc trước việc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đàn áp những cuộc biểu tình của thanh niên, học sinh chống Trung Quốc xâm lấn biển đảo của Việt Nam, Việt Khang sáng tác hai bài “Anh là ai?” và “Việt Nam tôi đâu?”. Vì hai bản nhạc này Việt Khang bị bắt vào tháng 9/2011, và bị tuyên án 4 năm tù. Tháng 12/2015 Việt Khang được ra tù. Ngày 8/2/2018, Việt Khang rời Việt Nam sang Hoa Kỳ, nhờ sự can thiệp của chính phủ Hoa Kỳ.

HNS

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY