Con riêng của chồng

Mấy đời bánh đúc có xương. Mấy đời dì ghẻ mà thương con chồng”. Câu ca dao ấy phần nào đã nói lên mối quan hệ “phức tạp” giữa con chồng và mẹ kế.

Trải qua một lần đổ vỡ, người phụ nữ cuối cùng cũng đủ can đảm để mở lòng và xây dựng lại cho mình một hạnh phúc mới. Nhưng việc “chung sống hòa bình” với con riêng của chồng lại là một thử thách khác cần phải vượt qua trong hành trình tìm lại hạnh phúc.

Ðể có một mối quan hệ tốt đẹp với con riêng của chồng đòi hỏi rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn của người phụ nữ. Có thể cách bạn đối xử với con chồng cũng giống như với con đẻ. Nhưng vì mang danh “mẹ kế” nên nhiều lúc, sự việc không khỏi bị phóng đại, cường điệu và trầm trọng hóa.

con-rieng-cua-chong
Mark Anderson

Khi người phụ nữ có thể nhìn nhận con chồng với cái nhìn công bằng và tình yêu thương của bậc làm cha mẹ sẽ dễ dàng cho cả hai bên thấu hiểu và tôn trọng nhau hơn. Bạn cũng có quyền đòi hỏi sự tôn trọng từ phía con chồng.

Việc bàn bạc, thống nhất với chồng về các quy định chung trong việc dạy dỗ con chồng cũng giúp cho mối quan hệ của bạn và con trở nên dễ dàng hơn. Ðối xử công bằng giữa con riêng, con chung sẽ hạn chế những xung đột, chống đối và bất mãn từ phía trẻ. Mỗi khi con chồng phạm lỗi, sẽ dễ dàng hơn nếu bạn để chồng là người đứng ra uốn nắn, trách phạt con.

Hẳn bạn đã biết dù muốn hay không thì trong suy nghĩ của con chồng, bạn là người đã chiếm chỗ lẽ ra thuộc về mẹ đẻ của trẻ. Cũng chính vì thế mà để có một mối quan hệ tốt đẹp không phải là chuyện dễ dàng. Nhưng có một điều chắc rằng khi bạn cư xử với con chồng bằng tình yêu thương, sự tôn trọng và thân thiện thì sẽ có lúc trẻ nhận ra thành ý của bạn.

Nguồn oureverydaylife.com

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY