Cơ quan chính phủ có nguy cơ bị đóng cửa

NGUỒN TIN: REUTERS

Dự luật về ngân sách của chính phủ Donald Trump. Ảnh:  REUTERS/Joshua Roberts
Dự luật về ngân sách của chính phủ Donald Trump. Ảnh: REUTERS/Joshua Roberts

Không thể giải quyết những bất đồng chung quanh thỏa thuận giữa Đảng Dân Chủ và Đảng Cộng Hòa về dự thảo chi tiêu ngân sách quốc gia, cho phần còn lại của năm tài khóa 2017 sắp kết thúc vào tháng 9 sắp đến, chính phủ của Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump, và các thành viên trong Đảng Cộng Hòa, đang cố gắng tìm cách chống lại mối đe dọa chính phủ Hoa Kỳ sẽ phải ngưng hoạt động vào tuần tới.

Ảnh: GoldSilver.com
Ảnh: GoldSilver.com

Tháng 12 năm ngoái, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã thông qua dự luật chi tiêu, gia hạnh cho các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ đến hết ngày 28 tháng tư. Hiện nay, họ vừa phải chạy đua với thời gian, vừa phải tìm cách làm sao có thể đạt được thỏa thuận về dự chi ngân sách. Nếu không, cơ quan của chính phủ buộc phải đóng cửa, một điều từng xảy ra trước đây. Hôm qua, Tổng Thống Donald Trump cho biết: Ông và các nhà lập pháp muốn giữ cho chính phủ mở cửa. Ông tin rằng Quốc Hội có thể thông qua luật tài trợ, và có thể dự luật về chăm sóc sức khỏe cũng được sửa đổi.

Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hội đàm với các nhà lập pháp. Ảnh: International Business Times
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump hội đàm với các nhà lập pháp. Ảnh: International Business Times

Sự ủng hộ của Đảng Dân Chủ, tùy thuộc vào những quy định của Đảng Cộng Hòa đưa ra trong bản dự luật. Tuy nhiên, các nhà lập pháp thuộc Đảng Dân Chủ đã đưa ra dấu hiệu cho thấy họ sẽ không hợp tác, nếu trong dự thảo ngân sách có ghi điều khoản xây dựng bức tường phía tây nam Hoa Kỳ và Mexico, một trong số những ưu tiên hàng đầu của Tổng Thống Donald Trump.

Ảnh: New York Magazine
Ảnh: New York Magazine
SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS