Có ít nhất 09 người liên lạc với người Nga trong chiến dịch tranh cử và trong thời điểm chuyển giao quyền lực của Tổng Thống Donald Trump

NGUỒN TIN: REUTERS

Ông George Papapoulos, cựu cố vấn của Tổng Thống Hoa kỳ. Ảnh: The Immoral Minority - blogger
Ông George Papapoulos, cựu cố vấn của Tổng Thống Hoa kỳ. Ảnh: The Immoral Minority – blogger

Nhật báo Washington Post đưa tin: Trong lúc Tổng Thống Donald Trump tìm cách bác bỏ mối liên hệ, giữa những người thân cận trong chiến dịch tranh cử của ông với người Nga, thì bản điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller cho thấy, có ít nhất một vài người thân cận với Tổng Thống, hay từng tham gia chiến dịch tranh cử của ông, là một trong số những nhân vật quan trọng, trong cuộc điều tra liệu Nước Nga có can dự vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 hay không.

Từ trái sang phải: Ông Paul Mngagort; ông Rick Gates, và ông George Papadopoulos . Ảnh: The Immoral Minority - blogger
Từ trái sang phải: Ông Paul Mngagort; ông Rick Gates, và ông George Papadopoulos . Ảnh: The Immoral Minority – blogger

Tuần trước, tài liệu công bố cho thấy: Cố Vấn George Papadopoulos của Tổng Thống Donald Trump, thừa nhận đã nói dối nhân viên điều tra liên bang, về nỗ lực thu xếp một cuộc hội đàm, giữa Moscow và chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump. Người tiếp theo là Cựu Giám Đốc Chiến Dịch Tranh Cử Paul Manafort, và phụ tá Rick Gates, bị cáo buộc 12 tội danh, trong đó có tội rửa tiền, và những đặc vụ có liên quan đến chính phủ cũ thân Nga của Ukraine.

PALM BEACH, FL - NOVEMER 12: Donald Trump Jr. pose with his sister Ivanka Trump and brother Eric Trump after the wedding ceremony at the Mar-a-Lago Club November 12, 2005 in Palm Beach, Florida. (Photo by Carlo Allegri/Getty Images)
Donald Trump Jr. chụp hình với em gái Ivanka Trump, và em trai r Eric Trump . Ảnh: Carlo Allegri/Getty Image

Ngoài ba nhân vật kể trên, nhật báo Washington Post cho biết, còn những người khác được xem là có liên quan đến người Nga, trong chiến dịch tranh cử và trong thời điểm chuyển giao quyền lực của ông Donald Trump. Đó là ông Michael Cohen, luật sư hàng đầu của Tổng Thống; ông Donald Trump Junior, trưởng nam của Tổng Thống Donald Trump; ông Jared Kushner, cố vấn cao cấp và cũng là con rể của Tổng Thống;  Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions, khi còn là Thượng Nghị Sĩ; Tướng Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh; và  ông Carter Page, một tình nguyện viên trong chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump, từng diễn thuyết tại Đại Học Russia hồi Tháng Bảy năm 2016.

Retired Lt. Gen. Michael Flynn arrives at the Trump Tower for meetings with US President-elect Donald Trump, in New York on November 17, 2016. / AFP / Eduardo Munoz Alvarez (Photo credit should read EDUARDO MUNOZ ALVAREZ/AFP/Getty Images)
Tướng Về Hưu Michael Flynn và con trai. Ảnh: Z ALVAREZ/AFP. Ảnh:Getty Images/ The Hill
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY