Chuyện khó tin nhưng có thật (04/05/2018)

Hit and run

“Hít and hun” là hành động… hun hít, còn “hit and run” là tội (nặng) vì đụng xe hay người mà bỏ chạy, không dừng lại. Bất kể đụng ai, ngay cả đụng… chính mình. Như Isaac Bonsu tại Virginia vậy. Isaac vốn đã vài lần bị tội lái xe say rượu nên hồi đầu tháng qua, bị cảnh sát chặn lại thêm lần thứ ba, chàng mở cửa xe bỏ chạy thoát thân. Khổ nỗi vì vội vàng nên chưa kịp trả số dừng nên xe vẫn tiếp tục chạy và đụng vào… chính chàng. Rất may không sao nên Isaac vẫn tiếp tục chạy. Khi bị cảnh sát rượt bắt được, chàng bị ghép tội lái xe say rượu và cả tội “hit and run”, đụng… người (mình) mà vẫn bỏ chạy. Tội nặng nghen.

hit-and-run2

Nghị lựu đạn

Nghị gật hay nghị võ sĩ thì có nhiều tại nhiều nước nhưng nghị… lựu đạn thì chắc chỉ có tại Kosovo, một lãnh thổ tại Đông Âu với chừng hai triệu dân, mới tuyên bố độc lập khỏi Liên bang Nam Tư từ khoảng 10 năm nay. Số là trong một cuộc nghị hội về các vấn đề quốc gia tại Nghị Viện Kosovo thì các nghị viên đảng đối lập vì ít người và không đủ túc phiếu để ngăn cản Nghị Viện thông qua một dự luật đang bàn cãi nên đã… quăng lựu đạn cay để “bày tỏ thái độ” của mình. Chuyện quăng lựu đạn cay đã xảy ra thường xuyên từ ba năm nay tại Nghị Viện Kosovo, không biết bao giờ thì quăng… lựu đạn thiệt. Quả là nghị… lựu đạn.

hit0and-run

Con Giáp mặc quần (lót)

Con Giáp là con nào hay bồ nhí của ai mà… mặc quần lót? Xin thưa con Giáp ở đây là mười hai con Giáp (Tí, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn…). Số là tại khu du lịch “quốc tế”  Hòn Dáu (dám viết sai chính tả lắm à nghen) tại Đồ Sơn, nhờ người tình cờ chụp hình đưa lên facebook nên mới biết ở đây có 12 con Giáp hổng giống con Giáp nào. Bởi các con Giáp này được “nhân cách hóa”, cho ra các tượng mình người đầu thú khoả thân, gồ ghề các phần “nghệ thuật” (dưới bụng). Đại diện khu du lịch biểu đó là “nghệ thuật” và “văn hóa”, tuy nhiên sau khi bị dư luận cho là “thô tục” nên đã  mặc thêm quần  lót cho các tượng này để có “văn hóa” và “văn minh” hơn. Đúng là khu du lịch Hòn… Dáu.

hit-and-run1

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY