Chuyện hai cô bé ‘lọ lem’ Việt Nam

Ðêm cuối năm. Trời lạnh. Ðường phố quạnh hiu. Ngồi trong cô đơn bỗng thấy hiện qua tâm trí hình ảnh cô bé bán diêm trong truyện của Hans Christian Andersen ngày nào. Cô ngồi co ro, đánh lên từng cây diêm để sưởi ấm. Trong khi đó nhà người ở chung quanh tưng bừng ánh sáng mừng vui. Và rồi trí óc nghĩ tới cô bé lọ lem trong trang phục rực rỡ do một bà tiên ban cho, đi xe ngựa đến lâu đài gặp hoàng tử. Và rồi cuộc đời đổi khác, từ nghèo khó biến thành đài trang. Trên thế giới đã diễn ra bao cuộc đổi thay như thế nhờ ở lòng tốt của con người. Chẳng hạn như cuộc hóa thân của hai cô bé lọ lem Việt Nam.

Johnny và vợ Laeticia cùng 2 bé Jade và Joy.
Johnny và vợ Laeticia cùng 2 bé Jade và Joy.

Chuyện kể như sau: Ca sĩ Johnny Hallyday -người vừa từ giã cuộc đời cách đây hơn một tuần được cả nước Pháp tiễn đưa- xuất thân trong nghèo khổ hồi nhỏ bị cha mẹ bỏ rơi và đã vươn lên trong tiếng hát tuyệt vời trở thành thần tượng ca nhạc của thế giới. Năm 2004 Johnny và vợ là Laeticia đã đến Việt Nam để nhận một em bé trong viện mồ côi làm con nuôi. Vài năm sau hai vợ chồng lại sang Việt Nam nhận thêm một bé gái nữa. Cả hai bé, tên là Jade và Joy, được cha mẹ nuôi rất mực yêu thương.

Cảm động xiết bao khi chúng ta được nhìn thấy tấm ảnh chụp Johnny và vợ ôm hai bé trong vòng tay. Những nụ hôn chứa bao tình cảm đã nói lên tình nhân ái chứa chan. Chính Johnny tâm sự cùng báo chí: “Vous ne savez pas à quel points j’aime ces deux petites fille”-Bạn không biết là tôi thương yêu hai đứa bé này ngần nào. Quả thật hai bé đã được cha và mẹ nuôi rất mực yêu thương chăm sóc. Những ngày hạnh phúc ấy, Jade và Joy cũng đã được cùng cha mẹ nuôi vui hưởng nắng ấm của đảo Saint-Barthélemy trong vùng biển Caraibes. Trong tang lễ Johnny ngày 8 tháng 12 vừa qua ta thấy hai bé Jade và Joy nức nở khóc thương cha và được mẹ Laeticia ôm trong vòng tay. Hình ảnh hai cô bé VN bên cạnh quan tài danh ca Johnny Hallyday được 15 triệu khán giả trông thấy qua trực tiếp truyền hình. Hai cô bé ngày nào trong viện mồ côi ở VN được Johnny và vợ nhận làm con, đã thoát cảnh nghèo khổ nhờ một tấm lòng nhân ái vô bờ bến. Jade và Joy rồi đây sẽ được thừa hưởng tài sản Johnny (ước lượng khoảng 100 triệu € và hàng năm được chia tiền bản quyền 1000 bài hát của cha) ngang hàng với 2 người con trước David và Laura vì luật thừa kế của Pháp không phân biệt con nuôi và con ruột.

Hai bé Jade và Joy trong tang lễ cha nuôi.
Hai bé Jade và Joy trong tang lễ cha nuôi.

Câu chuyện về ca sĩ Johnny Hallyday và hai cô bé Lọ Lem VN gợi lên trong lòng người viết nhiều cảm hứng. A, thế giới này vẫn còn những con người và những tấm lòng. Ðể thấy cuộc đời vẫn đẹp và còn hy vọng. Cô bé bán diêm rồi sẽ được người đưa bàn tay ra cứu giúp. Sẽ còn nhiều bé Jade và Joy và Maddox, Pax Thiên, Zahara…nhờ hơi ấm của tình người mà vươn lên thoát khỏi cuộc đời đen tối. Người với người sống để yêu nhau.

DH theo tin Internet

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY