Chương trình thích hợp cho gia đình tôi

Chào SG VISA,

Tôi tên Ngọc, 44 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương nhưng có hộ khẩu TP HCM. Chồng tôi tên Trung 51 tuổi. Chúng tôi có 3 người con 14, 10, và 4 tuổi đang học tại các trường quốc tế tại TPHCM. Tài chính gia đình tôi khá tốt và chúng tôi có công ty riêng.  Hiện tại việc sinh sống ở VN là mọi điều thuận lợi cho chúng tôi, tuy nhiên vì tương lai con, chúng tôi vẫn quyết định tìm hiểu và một chương trình định cư tại Mỹ cho gia đình mình. 

Chúng tôi có 3 con nên theo đuổi một chương trình định cư sang Mỹ là vì muốn lo cho tương lai của 3 con.

Hiện tại, tổng chi phí gia đình tôi phải bỏ ra để lo cho các con đi học gần 1 tỷ cho cả năm, nhưng mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi vẫn là mong các con có được một môi trường học tập tốt và cho các con có điều kiện được học, chơi và phát triển bản thân một cách lành mạnh và tự nhiên nhưng điều này khó thực hiện được trong môi trường giáo dục vốn mang nhiều tính cạnh tranh và thành tích tại Việt Nam.

Chúng tôi đã tìm hiểu và xem thông tin trên mạng, đi đến nhiều nơi tư vấn để tìm hiểu, cũng đã nghiên cứu cả chương trình EB5, và chúng tôi vẫn đang phân vân chưa biết chọn một chương trình nào cho thích hợp.  Tôi sẵn sàng hy sinh để đi làm những công việc thấp kém trong xã hội Mỹ để con có được cơ hội học tập tại cường quốc về giáo dục. Còn chồng tôi có lẽ sẽ đi về giữa VN và Mỹ để quản lý công việc kinh doanh. Khi có sự thay đổi chính quyền và Tổng thống mới Donald Trump, chúng tôi cũng có một tí lo lắng, nhưng niềm tin vào cơ hội được sinh sống và làm việc tại nước phát triển như Mỹ, cũng giống như nhiều gia đình khác, lớn hơn nỗi lo sợ. Chúng tôi tin vào năng lực và sự quyết tâm của mình.

Sau nhiều năm ôm ấp giấc mơ có được cuộc sống tự do và cơ hội cho các con phát triển tại môi trường tốt, chúng tôi thấy bây giờ là cơ hội cho gia đình, đặc biệt là cho con của mình đạt được giấc mơ, tuy nhiên với tình hình di trú bây giờ thì chúng tôi đang còn rất e ngại và lo lắng có nên theo đuổi một chương trình định cư nào đó để được định cư tại Mỹ không.

Cho tôi chia sẻ thêm một tí nữa đó là tôi và chồng có vốn tiếng Anh cơ bản, các con tôi được đi học ở các trường quốc tế nên cũng có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Tuy nhiên chúng tôi cũng ý thức được rằng sau khi tham gia một chương trình định cư Mỹ chúng tôi sẽ đi học thêm tiếng Anh ngay, vì chúng tôi mong muốn sau khi hồ sơ thành công và định cư tại Mỹ, cả nhà đã có thể nói giỏi tiếng Anh vì chúng tôi ý thức rằng việc hội nhập nhanh tại Mỹ bước đầu cần phải có vốn tiếng Anh. Ðồng thời chúng tôi mong muốn mua một căn nhà tại Mỹ để ở sau một thời gian đến Mỹ vì chúng tôi biết rằng việc nhờ vả những người thân quen đang sống bên Mỹ không dễ vì họ sống ở một tiểu bang khác, họ có công việc toàn thời gian, và họ không thể ở bên cạnh để hỗ trợ chúng tôi thường xuyên được.

Vậy cho tôi hỏi rằng hiện nay có những chương trình định cư Mỹ nào có thể giúp gia đình tôi sang Mỹ sinh sống hợp pháp mà không phải ly hôn và rồi kết hôn giả với người khác?  Hoặc nếu SG VISA biết được một chương trình định cư ở một nước phát triển nào mà thích hợp với gia đình tôi thì xin hướng dẫn giúp.

Chúng tôi chân thành cảm ơn SG VISA đã bỏ thời gian đọc và tìm hiểu về trường hợp của gia đình tôi và xin giúp chúng tôi tìm được giải pháp cho mục tiêu định cư, sinh sống và cho con học tập tại Mỹ hoặc một nước phát triển mà thời gian xét duyệt hồ sơ không quá lâu.Ngọc & Trung

Xin chào chị Ngọc và anh Trung. Trước tiên SG VISA xin cảm ơn anh chị đã chia sẻ rất chân tình về trường hợp của gia đình và mong muốn của anh chị.  Ðây là một trong những lá thư cung cấp chi tiết và chia sẻ rất thành tâm của độc giả chúng tôi.  Vì câu hỏi của anh chị khá rộng nên SG VISA chúng tôi xin trả lời thành một series để có thể cung cấp đầy đủ thông tin nhằm hỗ trợ cho anh chị đưa ra quyết định quan trọng cho tương lai của gia đình anh chị một cách thích hợp nhất.  SG VISA xin tóm tắt một số thông tin chính của gia đình anh chị sau đó chúng tôi sẽ hướng dẫn gia đình anh chị cụ thể với từng chương trình định cư tại Mỹ hoặc một số đất nước khác với những điều kiện khác nhau.

Gia đình anh chị có 5 thành viên gồm 2 vợ chồng và 3 người con.  Hiện nay gia đình anh chị đang kinh doanh riêng và có khả năng tài chánh cho 3 cháu đi học các trường quốc tế tại Việt Nam với học phí khoảng 1 tỷ đồng, tương đương với 45 ngàn USD, mỗi năm.  Anh chị có nhiều người thân và bạn bè đã từng vượt biên sang Mỹ và đang sinh sống tại các tiểu bang California, Texas và Georgia. Anh chị có khả năng tiếng Anh căn bản và 3 cháu có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.  Anh chị mong muốn cho 3 cháu được sinh sống và học hành càng sớm càng tốt trong môi trường tốt và được điều kiện phát triển tự nhiên lành mạnh không dựa vào thành tích.  Ðồng thời việc định cư tại nước phát triển trong thời gian đầu có thể chỉ là chị và 3 cháu còn anh thì sẽ đi đi về về Việt Nam để quản lý công ty.  Anh chị đã tìm hiểu về chương trình đầu tư định cư EB-5 và cũng chưa thấy phù hợp với gia đình mình hiện nay.

Trong bài viết này SG VISA sẽ tóm tắt sơ lược một số chương trình định cư mà gia đình anh chị có thể hội đủ điều kiện tham gia, và những bài viết sau chúng tôi sẽ phân tích từng chương trình một cách chi tiết và cụ thể để giúp anh chị rõ hơn nhé. Ðối với định cư Mỹ thì hiện nay gia đình anh chị có thể tham gia 3 chương trình.  Thứ nhất là chương trình EB-5, như anh chị đã tìm hiểu.  Thứ hai là chương trình EB-3.  Và thứ ba là chương trình L1A.  Tuy nhiên, như chị đã có một ít thông tin về tình hình nhập cảnh và định cư Mỹ hiện nay  thì sự xét duyệt tất cả các hồ sơ xin nhập cảnh, định cư và làm việc Mỹ đều bị kéo dài hơn và điều kiện xét duyệt cũng khó hơn hẳn trước đây.  Ngoài Mỹ ra thì gia đình anh chị có thể tham gia những chương trình định cư tại các nước khác như Canada, New Zealand, Cyprus, Hungary, Nhật Bản, Úc và một số đất nước khác…

Như đã nêu trên, SG VISA chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cùng anh chị và quý độc giả chi tiết hơn từng chương trình cho từng đất nước phát triển trong những bài chia sẻ tới. Thêm một lần nữa, SG VISA chúng tôi rất vui nhận được thắc mắc và chia sẻ về gia đình và mong muốn của anh chị.  Xin mời anh chị và quý độc giả đón đọc các bài chia sẻ của SG VISA sắp tới và tìm hiểu thêm về những chia sẻ của chúng tôi tại fanpage trên facebook: https://www.facebook.com/sgvisa.org/.

Thân mến,

Huy Tôn & SG VISA Team.

Huy Tôn & SG VISA Team

Lầu 14 toà nhà HDTC

36 Bui Thi Xuan, P. Ben Thanh, Q.1, Tp.HCM, VN

Email: info@sgvisa.org l Phone: 0919106590

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY