Chốn ấy hang hùm

Thưa bà con! Người viết trộm nghe bà con mình bên Mỹ nói rằng: “Hạng nhứt con nít; hạng nhì con gái; hạng ba con chó và hạng bét con trai.” Trong bốn con đó thì anh em tụi mình cầm đèn đỏ.

Vậy mà ứng cử viên đảng Cộng Hòa Donald Trump lại xăm mình, dám nhảy ra cầm đầu cái đám phản loạn, toan đá đổ cái trật tự tôn ti xưa giờ. Thiệt là khờ thôi hết biết!

Bằng cớ là Donald Trump khoái cãi lộn với đàn bà con gái, nên luôn gặp rắc rối ‘to’ với phụ nữ Mỹ.

Người đẹp nào dù nổi danh trên chốn giang hồ gì cũng mặc kệ, Trump chê hết ráo mà chê rất nặng lời, làm quý chị em ta bên Mỹ rất lấy làm căm giận.

Chính vì biết tỏng cái tánh cực kỳ ba trợn nầy của Donald Trump, nên ban vận động tranh cử của bà Hillary Clinton chụm đầu vào nhau, bàn bạc, tương kế tựu kế, gài sẵn một cái bẫy: phân biệt giới tính, coi phụ nữ Mỹ không ra cái cà ram nào cho Donald Trump vác mặt lủi vô, gặp ngay cái tổ ong vò vẽ.

Và cục mồi mắc vào cái lưỡi câu có ngạnh là vầy: Hillary Clinton phê phán Donald Trump đã nhiều lần mạt sát quý chị em ta trong suốt hàng chục năm liền, gọi chị em mình là heo, là chó.

Donald Trump chối bai bải, dựa vào cái ‘mi cà rô’, đánh trống lảng: “Bà kiếm cái nầy ở đâu ra vậy?”

Ðâu cần kiếm chi cho nó xa. Những lời xúc phạm, dè bỉu, chọc quê những phụ nữ có hà rầm trong những cuộc phỏng vấn còn ghi lại giữa Trump với giới truyền thông đấy thôi.

Em Alicia Machado nhớ lại: Sau khi đoạt vương miện cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 1996, chắc vui mừng vui quá vui nên người đẹp Venezuela nầy ăn hơi ‘bị’ nhiều.

Ăn nhiều tất lên cân. Ðó là quy luật. Em nặng thêm khoảng 16 pounds, hơn 7 ký lô một chút; nhưng Trump cho rằng em ấy từ 117 pounds lên tới 170 pounds (hơn 77 ký lô thịt và xương). Donald Trump chê em có tâm hồn ăn uống, thì Trump uống và ăn cũng không kém. Số ký lô của Trump đang mấp mé bên bờ biên giới, giữa mập và béo phì. Thì lươn chê lịch cái gì phải hông bà con?

Chẳng qua là em Hoa hậu Hoàn vũ nầy có lời qua tiếng lại với người vợ thứ ba của Donald Trump là Melania nên Trump giận.

Melania và Alicia đều là cựu người mẫu và người nhập cư. Sinh ra tại Venezuela, Alicia nhập tịch Mỹ hồi tháng 8. Sinh ra tại Slovenia, Melania (vợ Trump) trở thành công dân Mỹ năm 2006.

Em Hoa hậu Alicia chê người mẫu Melania như vầy: (Cũng giống như hai cô ca sĩ có khen nhau bao giờ?)“Tôi không thấy bất cứ điểm gì đặc biệt về người phụ nữ này. Bà ấy là một con búp bê. Bà ấy là một vật trang trí.”

Binh vực em yêu, Donald Trump phản pháo lại, đặt cho em, chết tên luôn, là ‘Miss Piggy”, ‘Hoa hậu Lợn xề’, vì em hơi bị mập; là ‘Miss Housekeeping’, ‘Hoa hậu Vú em’; vì em là người Latino, sắc dân thường đến nước Mỹ để đi làm người giúp việc nhà. Vì em dám cả gan gọi vợ Trump là một ‘con búp bê’ chỉ để… chơi thôi. Thiệt giận quá mất khôn nên khốn đốn nó tới liền xì bóc.

“Chúng tôi không thể chấp nhận thêm những lời lăng mạ của Donald Trump đối với phụ nữ Latino. Tôi hiểu rất rõ ông Trump và tôi có thể thấy con người ông ấy hiện giờ vẫn giống cách đây 20 năm.”

Ðám đệ tử trong ban vận động tranh cử của Trump nhào vô cứu chúa là: Chủ tướng tui đâu có coi thường phụ nữ. Ông ấy có cái quan hệ rất tốt đẹp với chị em ta mà. Em cựu Hoa hậu Hoàn vũ nầy chỉ bịa chuyện ăn theo, để mong được nổi tiếng.

Tuy nhiên những lời sỉ nhục, lăng mạ nặng nề nhiều phụ nữ Mỹ của Donald Trump là có thật. Chính vì vậy trong các cuộc thăm dò ý kiến của nữ cử tri Mỹ, Hillary Clinton bao giờ cũng dẫn Donald Trump tới 20 điểm.

Trump cũng biết điều đau đớn đó, nên từng than thở rằng: “Mấy bà về một phe để chơi tui. Chứ nếu Hillary Clinton là đực rựa như tui, giỏi lắm chỉ kiếm được 5% số phiếu là cùng.”

(Cản hoài mà hổng chịu nghe nha. Cãi lộn với đàn bà, đàn ông thua là cái chắc.)

o O o

Thưa quý ông anh mình ‘sáng mắt’ ra chưa? Chớ người viết thì ‘sáng mắt’ lâu rồi. Ðối với đàn bà con gái, anh em tụi mình nên kính nhi viễn chi cho nó lành. Nhứt là với con vợ của mình. Vì hổng có vợ kè kè một bên, là đám đàn ông hư hết ráo hè. Một vợ, một chồng sống mới dai. Còn chồng một, vợ hai là ‘đai’ (die) cái rụp.

Thưa bà con! Còn người viết, thú thiệt dẫu ái mộ quý đàn bà con gái, khác ‘con nhỏ’ ở trong nhà, dẫu thèm thiệt là thèm, cũng ráng vén nước miếng lên mà cơm nhà quà vợ.

Lý do là vì có chuyện vầy nè: ông Vua, một hôm, triệu tập bá quan văn võ vào chầu rồi ra câu hỏi: “Ai là người quan trọng nhứt đời ta?”

Quan Tể tướng nhào lên trước, vì ông có cấp bậc cao nhứt trong triều, chỉ sau có ông Vua.

Cầm cục phấn viết lăng quằng lít quỵt tên nhiều người lên bảng đen rồi quỳ xuống: “Tâu bệ hạ, người quan trọng nhứt trong đời của hạ thần cũng không ai xa lạ, là: hàng xóm, bạn nhậu, cha mẹ vợ lớn, cha mẹ vợ bé… Rồi cha mẹ ruột, vợ, tức em yêu, và con cái của mình.”

Vua phán tiếp: “Trong số đó, nhà ngươi hãy gạch tên những người không quan trọng nhứt đi.”

Quan Tể tướng gạch tên thằng hàng xóm (mắc dịch hay dê sảng), rồi quan đồng liêu (hay đâm sau lưng chiến hữu), rồi bạn nhậu (nhậu cho đã rồi thường hay cãi lộn coi ai đúng ai sai) cũng gạch luôn. Cuối cùng chỉ còn có cha mẹ ruột, vợ và con.

Gạch thêm nữa đi. Quan Tể tướng khóc hi hi, ha ha ra chiều tim lòng tan nát, gạch tên cha; gạch tên mẹ; rồi gạch cả tên con… Chỉ còn vỏn vẹn có tên của em yêu là chưa gạch.

“Người thân thiết nhất với ngươi, phải là cha mẹ và đứa con, bởi cha mẹ là người sinh thành và dạy dỗ ngươi nên người. Gạch tên cha mẹ mình là coi thường công sanh thành dưỡng dục, chín chữ cù lao không sợ người đời nguyền rủa là đồ bất hiếu hay sao?

Còn con do nhà ngươi tạo ra, phụ tử tình thâm ở đâu mà nhà ngươi xử sự tệ bạc như vậy chớ?

Còn người vợ, phu thê như y phục, không có con vợ nầy thì nhà ngươi kiếm con vợ khác, trong thiên hạ thiếu gì đàn bà con gái, bởi chữ có câu rằng: Trai năm thê bảy thiếp là thường. Vả lại vợ ngươi là người dưng đâu có máu mủ ruột rà gì mà sao ngươi chừa lại hả?”

Quan Tể tướng mặt xanh chành như đít nhái, vội phủ phục quỳ xuống, lết lết gần Hoàng thượng, đang ngự trên chiếc long ngai, xin phép được kề tai nói nhỏ.

“Tâu Hoàng thượng, cha mẹ già rồi cũng sẽ chết; bởi người ta không phải là rắn, không thể lột da sống đời. Trước sau gì cha mẹ thần cũng sẽ bỏ ra đi về phía bên cầu biên giới.

Còn con thần lớn lên. Gái phải lấy chồng, trai phải lấy vợ. Tụi nó sẽ bỏ thần mà đi qua tiểu bang khác để xây tổ uyên ương.

Xét cho cùng nhà chỉ còn có hai con khỉ già nầy thế thôi. Mong Hoàng thượng thông cảm.

Sỡ dĩ thần không dám gạch tên em yêu là vì tiện nội đang núp sau rèm. Gạch tên tiện nội, về nhà bà nội cũng đội chuối khô.”

“Trẫm cực kỳ thông cảm với quan Tể tướng. Vì cái trò nầy cũng chính là do Hoàng hậu bắt Trẫm phải bày ra đó mà thôi.”

Thưa bà con! Tóm lại, xưa đã vậy mà bây giờ vẫn vậy. Người phụ nữ  bao giờ cũng chiếm vai trò lãnh tụ, cực kỳ quan trọng, không những trong gia đình mà ra ngoài xã hội cũng ‘sêm sêm’.

Làm phận đàn ông, con trai, thôi thì chúng ta đành chịu phép một bề cho nó xong; chớ đừng có ngược dòng lá đổ, kênh xì po, như ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng Hòa mà có ngày đổ nợ.

Hãy sợ cho chắc ăn vì con ruột của vợ ta, nó còn dám quánh, huống hồ ta với em chỉ là người dưng nước lã mà thôi.

Xin quý ông anh mình hãy ghi tâm khắc cốt lời khuyên của bà chúa thơ Nôm Hồ Xuân Hương rằng: “Này này chị bảo cho mà biết/ Chốn ấy hang hùm chớ mó tay.”

Vậy là êm ru bà rù hè. Nhớ đừng có khờ mà đi bắt chước Donald Trump nhé quý ông anh.

Bảo Huân
Bảo Huân

DXT – Melbourne

 

 

SHARE

NO COMMENTS