Chó cứu chủ

01

Một chú chó tên Kelsey đang được ca ngợi như ‘người hùng’ sau 19 tiếng ở bên cạnh sưởi ấm và giúp chủ kêu cứu khi ông này bị ngã gãy cổ trong tuyết.

Theo Telegraph, ông Bob, ngụ Michigan (Mỹ) ra ngoài một mình vào đêm giao thừa để kiếm củi sưởi ấm. Vốn không định đi xa nên Bob chỉ mặc quần áo thường và đi dép, mặc dù lúc đó 10g30 tối và nhiệt độ vào khoảng -4 độ C.

Chỗ té của Bob - nguồn  today.com
Chỗ té của Bob – nguồn today.com

Và ông đã bị trượt chân ngã gãy cổ. Ông đã la hét cầu cứu nhưng hàng xóm ở quá xa không nghe thấy. May thay Kelsey nghe được và đến với chủ. Nó giữ ấm cho ông bằng cách nằm trên ông, giữ cho ông tỉnh táo bằng cách liếm tay và mặt của ông.

“Nó sủa để báo động cho mọi người nhưng không bao giờ rời tôi”, ông kể lại. “Nó làm tôi cảm thấy ấm áp và tỉnh táo. Nó đã giúp tôi kiên trì chống chọi để sống”.

Sau 19 giờ gắng gượng trong thời tiết lạnh cóng, Bob bất tỉnh. Kelsey tiếp tục sủa, thậm chí hú lên. Cuối cùng có người nghe thấy và đến đưa Bob đi bệnh viện.

Bob, Kelsey và nhóm bác sĩ - nguồn  today.com
Bob, Kelsey và nhóm bác sĩ – nguồn today.com

“Tôi đã rất ngạc nhiên khi nhận ra mình không bị vết thương hoại tử nào do tê cóng. Tôi tin chắc đó là nhờ Kelsey quyết tâm giữ cho tôi ấm và an toàn”, Bob nói.

Bác sĩ Chaim Colen phẫu thuật cho biết ông đã rất ngạc nhiên trước sự hồi phục của Bob. “Sau khi phẫu thuật chữa trị, kỳ diệu thay, ông ấy bắt đầu cử động tứ chi của mình”, ông nói.

Bob và Kelsey trong bệnh viện- nguồn  today.com
Bob và Kelsey trong bệnh viện- nguồn today.com

Bob nói ông sẽ “luôn nhớ ơn” các bác sĩ, và tất nhiên là cả Kelsey. “Tôi rất biết ơn hai vị anh hùng của tôi. Kelsey đã giữ ấm cho tôi và sủa to để kêu cứu. Bác sĩ Colen đã cứu sống và giữ cho tôi có thể cử động. Họ là những anh hùng”, ông nói.

Bob và Kelsey - nguồn  today.com
Bob và Kelsey – nguồn today.com

DH – từ tin Internet

SHARE

NO COMMENTS