Chim đa đa

Có dạo đi đâu cũng hay nghe ca (karaoke), “có con chim đa đa, nó đậu cành đa, sao không lấy chồng gần mà đi lấy chồng xa…”, nghe thiệt nức nở con… chim (đa đa). Nhưng chuyện “chim” của ông Robert Ahorner tại East Troy, Wisconsin thì mới nức nở hơn. Robert cãi nhau với vợ về chuyện chăn gối “cơm không lành, canh hổng ngọt”, giận quá nên dọa vợ “tui bắn nó là… khỏi xài luôn” (không biết ai khỏi xài). Nói là làm, Robert móc súng bắn vào con… “đa đa” của mình bốn phát, nghe biểu bắn hụt (hay chỉ dọa vợ không biết). Có con chim đa đa xém… bụp cành đa. Hú hồn.

a-south-dakota-man-shot-himself-in-the-penis-and-blamed-it-on-a-black-guy-vgtrn-body-image-1443465477-size_1000

Cha của năm

Ngày lễ Cha đã qua nhưng James Pelletier, 46 tuổi tại Main có thể (có triển vọng) giành danh hiệu “Cha (nội) trong năm”. Số là ngày lễ Cha vừa qua, James xách súng đạn bi BB gun nhắm hai con trai nhỏ, 9 và 11 tuổi, bóp cò. Tất nhiên đạn BB gun không gây chết người nhưng cũng đau (điếng). Bị báo cáo và bị cảnh sát bắt, James khai cùng cảnh sát là ông chỉ muốn dạy cho các con trai sự… trưởng thành, biết chịu đựng nỗi đau và hành xử có trách nhiệm với súng (!?). Má ơi, dạy con thiệt hay quá hén.

36790401_H20346958-600x338

Nước đổ đầu… tiến sĩ

Thành ngữ ta thường dạy “nước đổ đầu vịt”, hiểu theo nghĩa đen là đổ nước xuống (đầu) vịt thì cũng như không vì nó chẳng thấm nước, chẳng ướt lông, nước cứ chảy tuột. Còn hiểu theo nghĩa bóng là nói với kẻ tối dạ hay ngang bướng thì cũng… như không, lời nói cứ vuột tai kẻ này, tổ phí công. Còn nước đổ đầu… tiến sĩ là gì? Đó là nói về “tiến sĩ vịt” Vũ Đình Ánh, một “chiên da” kinh tế của ta khi phát biểu về chính sách thuế nước nhà. Tiến sĩ (vịt) của ta phát biểu, “thu thuế cũng như vặt lông vịt, vặt càng nhiều lông càng tốt nhưng đừng để nó kêu to…”. Quá hay. Quá cao siêu. Quá tiến sĩ (vịt). Bởi vậy dân ta bị vặt (gần) sạch lông mà đâu kêu ca gì được.

vudinhanh-1378974585

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY