Châu Âu chống ô nhiễm

Paris muốn cấm tất cả xe hơi chạy bằng xăng và dầu kể từ năm 2030 trở đi. Còn các thành phố khác thì sao? Mời các bạn lướt qua một vòng các thành phố Châu Âu xem họ đã và sẽ làm gì.

chau-au-chong-o-nhiem1
Bầu không khí vẩn đục quanh Tour Eiffel, Paris, Pháp.

Paris

Tuy chưa có lệnh cấm chính thức, nhưng mục tiêu đã được đưa ra: không còn một bóng dáng xe hơi nào chạy bằng xăng (essence) lưu thông trên đường phố Paris từ nay đến năm 2030. Ðiều này đã được bà thị trưởng Paris, Anne Hidalgo, xác nhận ngày thứ Năm 12 tháng 10 năm 2017 vừa qua. Bà cũng đồng thời thông báo thời hạn bắt đầu cấm xe hơi chạy bằng dầu (diesel) là năm 2024. Quyết định này đã được ghi rõ trong kế hoạch khí hậu và môi trường giai đoạn 2020-2050 được đưa ra thảo luận tại Hội đồng thành phố Paris vào tháng 11.2017. Paris nhắm đến mục tiêu không còn xe sử dụng nhiên liệu gây ra hiệu ứng nhà kính như hầu hết các thành phố lớn Châu Âu khác. 

Copenhagen

Thủ đô Đan Mạch, nơi xe đạp là xe vua

Copenhagen đã đưa ra mục tiêu là thành phố không còn khí carbone vào năm 2025, với 50% lượng xe lưu thông trên đường, vào thời điểm đó, là xe đạp! Ðể biến kế hoạch này thành hiện thực, Copenhagen dự kiến đầu tư 134 triệu euro trong 10 năm để thiết kế và xây dựng “hệ thống siêu xa lộ” (superautoroute) đặc biệt dành riêng cho xe đạp trải rộng ra tận các khu ngoại ô lân cận. Một trong số 28 siêu xa lộ này đã được khánh thành và đưa vào sử dụng năm 2014, và 14 siêu xa lộ khác sẽ hoàn thành vào năm 2018. Một kế hoạch của thành phố nhằm tạo ra hệ thống tay vịn để người đi xe đạp không phải chống chân xuống đường khi dừng đèn đỏ, những thùng đựng rác có độ nghiêng ra đường thích hợp để bỏ rác vào… Khuyến khích kết hợp các phương tiện giao thông: người đi xe đạp được phép mang xe đạp lên xe điện thành phố mà không phải chịu thêm chi phí. Tốc độ chung dành cho xe đạp được giới hạn ở mức 40km/giờ, và xóa bỏ hoàn toàn các bãi đậu xe hơi nhằm làm hạn chế số người đi xe hơi.  

chau-au-chong-o-nhiem
Copenhagen, Đan Mạch, khuyến khích dân đi xe đạp.

Oxford

Thành phố phía Nam Anh quốc, khuyến khích xe điện

Là thành phố đầu tiên của Anh quốc cấm lưu thông các loại xe không sử dụng điện năng, Oxford muốn tạo ra một khu vực hoàn toàn không có khí thải, ít ra là tại một phần lớn của khu trung tâm thành phố. Từ nay đến năm 2020, 6 con đường dành cho xe hơi chạy bằng xăng, dầu, kể cả xe buýt và taxi, sẽ bị đóng cửa. Và đến 2035, khu vực cấm này sẽ được nới rộng dần đến toàn bộ khu trung tâm thành phố. Ngoài ra, những người sử dụng xe điện sẽ được trả lệ phí bãi đậu xe thấp hơn. Tổng kinh phí cho dự án này là 7.9 triệu euro bao gồm các khoản hỗ trợ dành cho thành phố, các quận, và các công ty xe buýt, xe taxi… Một khoản tiền tương đương được dùng vào việc xây dựng hạ tầng cơ sở kể cả các camera giám sát đọc được bảng số xe. Giấy phạt sẽ được tự động gởi đến những người vi phạm luật.

Luân Đôn

Thu lệ phí cầu đường

Xe hơi thải ra khí thải vẫn có thể chạy vào trung tâm thủ đô Luân Ðôn, với điều kiện đóng lệ phí cầu đường 12.9 euro/ ngày. Ra đời vào năm 2003, lệ phí này vẫn còn hiệu lực từ 7 giờ sáng đến 6 giờ chiều từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Tài xế có thể trả lệ phí qua điện thoại di động, gởi tin nhắn, internet hay tại cửa hàng có trang bị máy thu lệ phí. Một số xe như xe gắn máy, taxi hay xe chạy bằng nhiên liệu thay thế… được miễn đóng lệ phí này. Các camera giám sát tự động đọc các bảng số xe. Mọi sự chậm trễ chi trả sẽ bị tăng lệ phí.

Thủ đô Luân Ðôn cũng đang phát triển đường dành cho xe đạp. Cơ quan chịu trách nhiệm về giao thông công cộng (TFL: Transport For London) đang soạn thảo kế hoạch phát triển đô thị, và vào tháng 6 vừa qua, đã công bố tấm bản đồ gồm 25 hành lang trong thủ đô dành cho xe đạp dựa trên tiềm năng phát triển của phương tiện giao thông này. Toàn nước Anh sẽ cấm xe hơi chạy bằng xăng, dầu vào năm 2040.   

chau-au-chong-o-nhiem2
Khí thải xe hơi.

Oslo

Sẽ hủy bỏ bãi đậu xe

Oslo, thủ đô Na Uy, đã thông báo cấm xe hơi chạy xăng, dầu vào trung tâm thủ đô vào năm 2019. Ði kèm với lệnh cấm này là kế hoạch đầu tư giao thông công cộng và phát triển 56 km đường dành riêng cho xe đạp. Tháng 6 vừa qua, Hội đồng thành phố thông báo sẽ dẹp bỏ các bãi đậu xe hơi chạy bằng xăng, dầu để hạn chế loại phương tiện giao thông này vào thủ đô. 

Bruxelles

Khu đi bộ khổng lồ

Ðây là khu vực rộng trên 50 hecta dành cho người đi bộ lớn nhất Châu Âu. Từ năm 2015, từ quảng trường De Brouckère đến quảng trường Fontainas, các đại lộ và đường phố lân cận đều đóng cửa vĩnh viễn đối với xe cộ lưu thông. Bruxelles, thủ đô nước Bỉ, tiếp tục mở rộng các khu vực dành cho người đi bộ. Từ năm 2002, Bruxelles phát động “tuần lễ cải thiện giao thông” nhằm khuyến khích mọi người sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc phương tiện giao thông thay thế xe hơi. Tháng 2 năm 2016, Bruxelles thông báo từ 2018 cấm xe hơi chạy bằng dầu đã sử dụng trên 10 năm, có nghĩa là 5,000 xe hơi sẽ bị cấm vào năm tới và 13,000 chiếc khác vào năm 2019.   

Hambourg

“Mạng lưới xanh”

Thành phố cảng biển này của Ðức muốn ưu tiên phát triển hệ thống đường cho người đi bộ và xe đạp. Trong vòng 20 năm tới, Hambourg sẽ giảm dần số lượng xe hơi bằng cách cấm chạy vào một số khu vực. Dự án “mạng lưới xanh” nhằm mục đích vô dụng hóa xe hơi, sẽ chiếm 40% diện tích thành phố từ nay đến 2035, bao gồm các công viên, sân chơi, sân thể thao và nghĩa trang. 

Berlin

Giám sát khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Năm 2008, Berlin, thủ đô nước Ðức, đã hình thành một khu vực có khí thải hiệu ứng nhà kính thấp với diện tích 88 km vuông ngay trung tâm thủ đô, nơi cư ngụ của 1/3 dân số thủ đô. Tất cả xe hơi chạy bằng xăng và dầu không đạt tiêu chuẩn quy định đều bị cấm vào. Tháng 3, 2017, Berlin cũng đã thông báo kế hoạch xây dựng 12 “siêu xa lộ” dành riêng cho xe đạp được khởi công vào cuối năm 2017. 

Madrid

Trung tâm thành phố dành cho người đi bộ

Cuối năm 2016, Manuela Carmena, thị trưởng Madrid, hứa từ nay đến tháng 5 năm 2019, phần lớn Madrid sẽ trở thành nơi dành cho người đi bộ, bắt đầu từ Gran Via, đại lộ biểu trưng của thành phố. Trong tương lai không xa, chỉ có xe đạp, xe buýt và taxi được phép lưu thông trên đại lộ này. Quyết định này là một phần trong kế hoạch cấm xe hơi vào khu vực 2 km vuông trung tâm thành phố từ nay đến 2020. Các nhà quy hoạch đô thị đang chuyển đổi 24 tuyến đường rất đông xe cộ lưu thông thành khu vực chỉ dành cho người đi bộ. Những người lái xe vi phạm quy định này sẽ bị phạt 90 euro và xe hơi thải khí thải ô nhiễm sẽ trả chi phí vào bãi đậu xe cao hơn.   

Amsterdam

Thành phố đắt đỏ

Từ 2030, để được phép lưu thông vào Amsterdam, thủ đô Hòa Lan, tất cả xe hơi không được thải ra khí gây ô nhiễm. Xe hơi chạy bằng dầu đã bị cấm và hầu hết các con đường ở khu trung tâm chỉ dành cho người đi bộ. Các nhà dân tại trung tâm Amsterdam phải chịu chi phí 600 euro để được phép đậu xe.

ĐDH

Theo Le Monde – Ảnh: Internet

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY