Cậu bé 12 tuổi được mời tới nghe Thông điệp Liên bang

Cậu bé Preston Sharp, 12 tuổi, được mời tới quốc hội nghe Thông điệp Liên bang vào tối 30 tháng 1 nhờ khởi xướng chiến dịch chăm sóc mộ của các cựu quân nhân Mỹ.

USA Today dẫn tin từ Tòa Bạch Ốc cho biết Sharp đến sự kiện này theo lời mời của Tổng thống và Phu nhân. Cậu bé sẽ ngồi ở khu vực Hạ viện cùng bà Melania trong suốt bài phát biểu. “Làm tốt lắm”, ông Trump khen ngợi khi giới thiệu Sharp trong tràng pháo tay của mọi người.

preston-sharp
Preston Sharp cắm cờ và hoa lên các ngôi mộ cựu quân nhân. nguồn: ijpr.org

Ðược biết, cậu bé có được vinh hạnh trên nhờ là người khởi xướng và thực hiện chiến dịch đặt hoa và cờ lên mộ của các cựu quân nhân Mỹ. Vào năm 2015, trong một lần đến viếng mộ của ông nội là cựu quân nhân Hải quân, Sharp nhận thấy mộ của các cựu quân nhân khác trong nghĩa trang không được ai chăm sóc. Từ đó, cậu bé bắt tay vào công việc tôn vinh những người lính đã hy sinh tại các nghĩa trang ở Bắc California.

“Cháu biết mình muốn làm điều gì đó, vì nếu không có sự chiến đấu của họ, chúng ta sẽ không có ngày hôm nay”, Sharp nói.

preston-sharp1
Từ trái sang: Preston Sharp (thứ hai) và Melania Trump (thứ ba). nguồn: people.com

Trong hai năm qua, Preston Sharp đã đặt tổng cộng 40,000 lá cờ và hoa lên các ngôi mộ của cựu quân nhân. Ðể làm được điều này, cậu bé tổ chức gây quỹ trên trang GoFundMe với mục tiêu là 1 triệu  đô và hiện đã thu được $37,000.

Sau hai năm, chiến dịch của Sharp ngày càng lan tỏa mạnh mẽ. Mỗi lần cậu bé đến thăm các nghĩa trang, nhiều người cũng có mặt để cảm ơn, giúp em dọn cỏ và đặt hoa lên các ngôi mộ.

DH theo tin Internet

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY