Cảnh báo về Thực phẩm Trung Quốc (Kỳ 2)

Một số thực phẩm của Trung Quốc có nguy cơ cho sức khỏe của người dùng đã đăng trong số báo tuần trước được nhiều người đón đọc và dưới đây là những thực phẩm khác cũng được khuyến cáo:

Năm 2013, Bộ Nông Nghiệp Mỹ cho phép bán thịt gà có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong thời gian gần đây, nhiều nhân viên của công ty chế biến thịt của Mỹ – OSI – có nhà máy ở Trung Quốc bị phạt với tội bán thịt gia cầm giả cho các nhà hàng Tàu, trong đó có cả KFC và McDonald’s. Wenonah Hauter, Giám đốc điều hành của Food & Water Watch ở Washington, D.C cảnh báo thêm là hàng trăm con chó đã chết do ăn các thực phẩm gia cầm Trung Quốc.

gà

  1. Đậu Hòa Lan (green peas)

Nhật Báo Trung Quốc đưa tin về việc chính thức tìm ra những hạt đậu giả được làm từ 2 nhà máy ở tỉnh Hunan năm 2010. Chất bảo quản và màu xanh lá cây được trộn chung vào sản phẩm làm cho nó nhìn giống như hạt đậu thật bình thường.

d-u-hòa-lan

  1. Mì/bún làm bằng khoai lang

Vài nhà máy tỉnh Quảng Ðông bị đóng cửa sau khi kiểm định an toàn thực phẩm tìm thấy chất sáp paraffin – chất gây ung thư – và thuốc nhuộm màu công nghiệp được dùng trong sản phẩm này.

bun-potato

  1. Hạt trân châu bột báng (Tapioca pearls)

Năm 2012, các nghiên cứu viên từ trường University Hospital Aachen ở Ðức tìm ra chất polychlorinated biphenyls trong hạt trân châu và hóa chất này được biết là gây ra ung thư, ảnh hưởng hệ thống miễn nhiễm, hệ sinh sản, thần kinh và hệ nội tiết.

tran-chau

  1. Thịt bò

Nhiều cửa tiệm bán thịt bị phát giác ra thịt heo trộn với sáp paraffin, muối công nghiệp và các hóa chất khác.

th-t-bò

  1. Sâm

Một nghiên cứu của Công ty Greenpeace cho thấy có sự hiện diện của thuốc trừ sâu trong nhân sâm ở 9 thành phố ở Trung Quốc và  1 thành phố ở Hong Kong và theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) phân loại thì đây là loại thuốc trừ sâu rất nguy hiểm.

nhân-sâm

  1. Cá ngừ (Tuna)

Văn phòng nghiên cứu kinh tế thuộc Bộ Nông Nghiệp Mỹ trong năm 2014 tìm ra là những nông trại nuôi cá và chế biến thực phẩm của Trung Quốc được đặt gần các khu công nghiệp nơi mà không khí, nước và đất đều bị ô nhiễm. Nông dân thả gia súc và gia cầm tự do trên các cánh đồng và dùng các chất thải của chúng làm đồ ăn cho cá.

Ca-ngu-DD41

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY