Cẩn thận hơn khi trông trẻ con

Tuần trước, Sở Cảnh sát Parker County cho biết đã có 2 trẻ em, một trai và một gái, được tìm thấy chết trong xe bị khóa cửa trước sân nhà khi nhiệt độ bên ngoài khoảng trên 90 độ. Cảnh sát đang tiến hành cuộc điều tra.

Trông trẻ con là công việc đòi hỏi phải chú ý từng giây phút. Cửa nhà nên gắn khóa cao trên tầm tay trẻ con có thể với tới và không để trẻ chơi với chìa khóa pin dùng để mở cửa xe.

Hạn chế tưới nước sân cỏ

Hiện nay, hầu hết những thành phố trong vùng đô thị Dallas – Fort Worth đều cho tưới nước sân cỏ 2 lần/1 tuần  từ 1/4 đến 31/10/2017 bằng hệ thống phun nước tự động. Mỗi thành phố có lịch trình tưới nước khác nhau, phân chia tùy theo địa chỉ chẵn lẻ, khu vực, ngày thu rác… nhằm thực thi kế hoạch bảo tồn nước.

Bảo tồn nước là một đường lối kết hợp nhiều phương cách làm giảm lượng nước tiêu dùng bị tổn thất hoặc lãng phí nước, để duy trì hoặc cải thiện hiệu quả trong việc sử dụng nước, tăng tái chế và tái sử dụng nước và ngăn ngừa nước bị ô nhiễm như:

– Không tưới nước từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

– Không tưới nước trên nền gạch, xi-măng.

– Không tưới nước lúc mưa.

– Không tưới nước chảy tràn ra đường phố hay ống phun nước bị hư bể.

DALLAS – Tưới nước 2 lần/1 tuần. Chủ Nhật & Thứ 5/số nhà chẵn và Thứ 7 & Thứ 4/số nhà lẻ.

FORT WORTH – Tưới nước 2 lần/1 tuần. Thứ 4 & Thứ 7/số nhà chẵn và Thứ 5 & Chủ Nhật/số nhà lẻ.

GARLAND – Tưới nước 2 lần/1 tuần chỉ vào ngày thứ 3 và Thứ 7.

ALLEN – Tưới nước 2 lần/1 tuần. Ngày tưới nước được phân ra 7 khu vực theo bản đồ gởi kèm theo hóa đơn nước hay tại http://www.cityofallen.org/DocumentCenter/View/1235.

RICHARDSON – Tưới nước 2 lần/1 tuần. Thứ 3 & Thứ 7/số nhà chẵn và Thứ 4 & Chủ Nhật/số nhà lẻ.

SACHSE – Tưới nước 2 lần/1 tuần. Thứ 5 & Chủ Nhật/số nhà chẵn và Thứ 4 & Thứ 7/số nhà lẻ.

PLANO – Tưới nước 2 lần/1 tuần. Thứ 2 & Thứ 5/số nhà chẵn và Thứ 3 & Thứ 6/số nhà lẻ.

CARROLLTON – Tưới nước 2 lần/1 tuần. Thứ 5 & Chủ Nhật/số nhà chẵn và Thứ 4 & Thứ 7/số nhà lẻ.

Chương trình “First Richardson Helpers”   

“First Richardson Helpers (FRH)” là chương trình do những người tình nguyện cao niên thành lập để giúp các người cao niên sửa chữa và bảo trì nhà cửa. Các công việc như gắn thanh vịn trong phòng tắm và hàng hiên, sửa vòi nước, bồn cầu bị rò rỉ, chấu cắm điện bị hư, trét keo bồn tắm, thay bóng đèn, thay tấm lọc máy lạnh và máy sưởi. Ngoài ra, chương trình FRH còn giúp báo cáo các vấn đề liên quan đến an toàn tư gia. Để được giúp đỡ miễn phí, cư dân cao niên có thể gọi số điện thoại 972-996-0160, 24/7 hay online tại www.firstrichardsonhelpers.org và chọn “Request for Services”.

Thay đổi giờ làm việc tại văn phòng DPS  

GARLAND – Bộ An ninh Tiểu bang Texas (Texas Department of Public Safety – DPS) công bố giờ làm việc của ba văn phòng chính thức về cấp bằng lái xe trong vùng  Bắc Texas bị giảm từ tuần trước .

Nhân viên cơ quan DPS cho biết các văn phòng sau đây mở cửa từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều Thứ Hai và Thứ Tư đến Thứ Sáu và Thứ Ba từ 8 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

– Garland Driver License Center, 4445 Saturn Rd, Ste. A

– Dallas-South Driver License Center, 39025 LBJ Service Road.

– Fort Worth Driver License Center, 8301 Brentwood Stair Road.

Mỗi văn phòng đều sử dụng máy cho phép cư dân  “trực tuyến (online)” truy cập website dps.texas.gov/administration/driver_licensing_control/rolodex/search.asp.

Nhiều cư dân có đủ điều kiện để được cấp bằng lái xe mới, và thẻ căn cước bằng cách vào trang web texas.gov hoặc gọi số điện thoại 866-357-3639.

SHARE

NO COMMENTS