California đưa Vệ Binh đến biên giới

NGUỒN TIN: www.latimes.com

Thống Đốc Jerry Brown. Ảnh: Los Angeles Times
Thống Đốc Jerry Brown. Ảnh: Los Angeles Times

Thống Đốc California Jerry Brown đồng ý đưa Đội Vệ Binh Quốc Gia đến canh giữ vùng biên giới, nhưng ông cho biết: Vệ binh quốc gia có mặt tại vùng biên giới, để hỗ trợ nhà chức trách trong vụ bắt giữ các băng nhóm tội phạm xuyên quốc gia, bọn tội phạm buôn lậu người và may túy, dọc theo biên giới và bờ biển, chứ  không phải để bố ráp hay bắt giữ phụ nữ và trẻ em. Thống Đốc Jerry Brown là người cuối cùng thực hiện chỉ thị đưa Đội Vệ Binh Quốc Gia đến kiểm soát vùng biên giới, theo chỉ thị của Tổng Thống Donald Trump.

Đội Vệ Binh Quốc Gia California. Ảnh: Business Insider
Đội Vệ Binh Quốc Gia California. Ảnh: Business Insider

Ngoài ra, các tiểu bang khác như Texas, New Mexico và Arizona, đã thực hiện chỉ thị của Tổng Thống từ đầu tuần. Cuối tuần vừa qua, Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis cũng ký lệnh gửi 4.000 Vệ Binh Quốc Gia đến các tiểu bang khác nhau, để kiểm soát vùng biên giới. Tuy nhiên, họ bị nghiêm cấm can dự vào việc những người nhập cư, bị nhân viên tuần tra biên giới bắt giữ.

In this April 10, 2018 frame from a video, a member of the National Guard watches over Rio Grande River on the border in Roma, Texas. The deployment of National Guard members to the U.S.-Mexico border at President Trump's request was underway Tuesday with a gradual ramp-up of troops under orders to help curb illegal immigration.
Một thành viên thuộc Vệ Binh Quốc Gia, canh giữ tại giòng sông Rio Grande, ở vùng biên giới \Roma, Texas. Ảnh: WWNO
SOURCEwww.latimes.com
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY