Cách phá tổ ong

diet-ong

Thưa quý độc giả, câu hỏi của cô Hà, cho biết là bên ngoài nhà cô có cái tổ ong, cô đã phá hủy và ong đã bay hết. Nhưng sau một thời gian thì ong trở lại tiếp tục làm tổ ngay chỗ cũ. Hỏi tôi cách thức phá tổ ong ra sao để đừng bị ong chích và làm cách nào để ong không trở lại làm tổ nữa.

– Ong có hai loại, ong làm tổ bằng đất và ong làm tổ bên trong gỗ.

  1. Cách phá hủy tổ ong tốt nhất là dùng khói vì ong rất sợ khói. Ðể tránh hỏa hoạn, nên dùng một bó nhang lớn, cột túm đầu bó nhang lại, phía dưới chưn nhang cột vào một cái que dài. Ðốt bó nhang cho cháy bừng lên, xong thổi tắt ngọn lửa, để lại ngun ngút khói và gí bó nhang dưới tổ ong khoảng 15 đến 20 giây. Ong gặp mùi khói sẽ chui ra và bay đi chỗ khác. Lưu ý: Khi phá tổ ong nhớ mặc quần áo dài tay, mang giày, mang găng tay và che kín mặt để tránh bị ong chích.
  2. Sau khi ong đã bay hết, phá hủy tổ và lấy vòi nước tẩy rửa sạch dấu vết. Lau khô và mua loại thuốc hiệu ORTHO. HORNET & WASPS KILLER (Kills Returning Insects), xịt vào để tẩy xóa hết mùi hương. Ong sẽ trở lại tìm tổ, ngửi mùi thuốc sẽ bay đi chỗ khác.
  3. Trường hợp bị ong đục gỗ trong nhà làm tổ thì dùng loại thuốc hiệu SPECTRACIDE. (Carpenter Bee & Yellow Jacket Killer).
  4. Nếu ong hoặc các loại côn trùng có cánh làm tổ trên cây trong vườn thì dùng thuốc hiệu SPECTRACIDE (Wasp & Hornet Killer). Tất cả những loại thuốc nầy đều có bán tại Home Depot.

Xin tạm biệt và hẹn kỳ sau với một đề tài khác liên quan đến nhà cửa.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY