Các thượng nghị sĩ phản đối việc hủy bỏ Đạo Luật Obamacare

NGUỒN TIN: REUTERS

FILE PHOTO: Senator Ted Cruz (R-TX) speaks with reporters on Capitol Hill in Washington, U.S., July 28, 2017. REUTERS/Aaron P. Bernstein
Thượng Nghị SĩTed Cruz trao đổi với các ký giả tại Điện Capitol ở thủ đô Washington. Ảnh: REUTERS/Aaron P. Bernstein

Việc đề nghị hủy bỏ Đạo Luật Obamacare của các nhà lập pháp thuộc Đảng Cộng Hòa gặp trở ngại, vì Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz lên tiếng phản đối, vì ông cho rằng dự luật mới không giải quyết những lo ngại của ông, về việc giảm chi phí chăm sóc sức khỏe. Trong khi đó Thượng Nghị Sĩ Susan Collins đã đưa ra những lời chỉ trích mạnh mẽ liên quan đến vấn đề pháp lý. Hai thượng nghị sĩ khác thuộc Đảng Cộng Hòa, là Thượng Nghị Sĩ John McCain, và Thượng Nghị Sĩ Rand Paul, đã tuyên bố từ tuần trước, họ sẽ bỏ phiếu phản đối điều gọi là Dự Luật Graham-Cassidy. Một cuộc bỏ phiếu “KHÔNG” của Đảng Cộng Hòa, sẽ khiến nỗ lực mới nhất trong việc bãi bỏ Đạo Luật Obamacare gặp trở ngại, đồng thời cũng tạo ra một cú sốc mới đối với Tổng Thống Donald Trump.

Biểu tình phản đối Obamacare. Ảnh: The Fiscal Times
Biểu tình phản đối Obamacare. Ảnh: The Fiscal Times

Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell, người đứng đầu khối đa số tại Thượng Nghị Viện Hoa Kỳ, cho biết: Ông dự tính trình bày dự luật trong tuần  này, nhưng đã không đưa ra lời bình luận trước công chúng trong vài ngày qua, vì một số thành viên Đảng Cộng Hòa của ông không ủng hộ Tổng Thống Donald Trump. Trả lời phỏng vấn của đài CNN trong chương trình “State of the Union,” Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin, cho biết: “Không có điều gì được cho là chắc chắn trong sự phản đối dự luật mới. Ông hy vọng dự luật sẽ được thông qua nhanh chóng.” Phát ngôn viên của Thượng Nghị Sĩ Mike Lee, thành viên Đảng Cộng Hòa và là đồng minh thân cận của Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz, cho biết: “Thượng Nghị Sĩ Mike Lee muốn nhìn thấy một số thay đổi về kỹ thuật” về mặt pháp lý, nhưng không cho biết điều ông muốn thay đổi như thế nào.

Tổng Thống Donald Trump, Phó Tổng Thống Mike Pence, và Chủ Tịch Hạ Nghị Viện Paul Ryan. Ảnh: Usa News
Tổng Thống Donald Trump, Phó Tổng Thống Mike Pence, và Chủ Tịch Hạ Nghị Viện Paul Ryan. Ảnh: USA News
SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY