Các nhà lập pháp Dân Chủ hỏi ông Kushner về công ty bất động sản ở New York

NGUỒN TIN: REUTERS

FILE PHOTO: White House Senior adviser Jared Kushner attends bilateral meetings held by U.S. President Donald Trump and China's President Xi Jinping at the Great Hall of the People in Beijing, China, November 9, 2017. REUTERS/Thomas Peter
Ông Jared Kushner, cố vấn cao cấp tại Tòa Bạch Ốc, tham dự cuộc họp do Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ Tịch Tập Cận Bình tổ chức, tại Đại Lễ Đường Nhân Dân ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS/Thomas Peter

Một nhóm gồm 13 nhà lập pháp Dân Chủ viết lá thư dài hai trang, nội dung hỏi ông Jared Kushner, con rể và cũng là cố vấn của Tổng Thống Donald Trump rằng, liệu trong các cuộc đàm phán với các quan chức ngoại quốc, ông có bao giờ thảo luận về việc tài trợ cho công ty bất động sản Kushner ở New York hay không?

Ông Jared Kushner. Ảnh: Nasdaq
Ông Jared Kushner. Ảnh: Nasdaq

Tòa nhà bất động sản số 666 Fifth Avenue có khoản thế chấp $1,15 tỷ mỹ kim trong vòng chưa đầy hai năm, khiến các nhà lập pháp quan tâm, và cho rằng bất động sản này có thể gây xung đột lợi ích đối với ông Kushner. Các nhà lập pháp lo ngại, ông Jared Kushner lợi dụng vị trí hiện tại ở Tòa Bạch Ốc, tìm kiếm sự hỗ trợ tài chánh cho công ty bất động sản ở New York. Theo nhiều báo cáo khác nhau, bất động sản này còn nợ ít nhất $1,2 tỷ mỹ kim, trong đó hơn một nửa thuộc quyền sở hữu của công ty Jared Kushner.

Công Ty Kushner. Ảnh: NBC News
Công Ty Kushner. Ảnh: NBC News

Không biết nhóm điều tra của Công Tố Viên Robert Mueller có xem xét đến những vấn đề, liên quan đến bất động sản của Công Ty Kushner tại New York hay không.  Trước đây, ông Jared Kushner là người đứng đầu công ty Kushner, và chỉ mới bán cổ phần của ông cho gia đình vào đầu năm 2017. Ông là cố vấn cao cấp của Tổng Thống Donald Trump, đã tham gia vào việc hoạch định chính sách tại Trung Đông.

Đại Lộ Fifth, New York. Ảnh: SkyriseCities
Đại Lộ Fifth, New York. Ảnh: SkyriseCities

 

SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS