Buổi họp khẩn về bầu cử cộng đồng

Cẩm Tú

Nhận được thư mời của ông trưởng ban Ban Bầu Cử chúng tôi đã có mặt tại hội quán Hương Giang vào lúc 4:30 chiều Chủ Nhật ngày 11 tháng 2 năm 2018.

IMG_0197
Ban bầu cử đang tuyên bố lý do cuộc họp khẩn

Đến nơi, tôi đã thấy đại diện của các hội đoàn có mặt khá đông đủ. Hôm nay, năm thành viên trong Ban Bầu Cử đã có mặt. Phó ban là Mục sư Nguyễn Thành Ngọc cùng điều hành buổi họp khẩn liên quan đến vấn đề xét đơn ứng cử vào Hội Đồng Đại Diện của vị cựu chủ tịch cộng đồng Châu Ngọc An, mà trước đây các email qua lại đã làm dấy lên sự lo ngại về một cuộc bầu cử bất thành, trong khi chỉ còn một tuần nữa thôi đồng hương sẽ bắt đầu bỏ phiếu chọn ra liên danh đắc cử vào Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Trung Tâm Florida và 7 người đứng chân vào Hội Đồng Đại Diện.

IMG_0209
Bác sĩ Bùi Quang Dũng phát biểu

Sau khi đại diện Ban Bầu Cử nói về lý do tại sao không chấp thuận đơn ứng cử của ông Châu Ngọc An, đến phần góp ý của các đại diện hội đoàn. Nhiều cánh tay giơ lên để mong góp ý cho buổi họp hôm nay, điều này nói lên tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của mọi người tại buổi họp này rất lớn. Ai cũng cảm thấy mình có trách nhiệm với sự tồn tại và phát triển tại nơi mình đang sống.

IMG_0212
Ông Nguyễn Thanh Thụy đang nói về việc ra ứng cử của mình

Ngoài những lời xầm xì và bàn tán đôi khi làm cho khán phòng trở nên huyên náo, thì hầu hết mọi người đều được chỉ định phát biểu của Ban Bầu Cử để nói lên quan điểm của mình. Dù có vài ý kiến khác biệt, nhưng hầu hết ai cũng có những đóng góp xây dựng chân tình, thể hiện tình đoàn kết và mang nặng tình đồng hương.

IMG_0216
Ông Trần Trọng Minh (hội trưởng hội Không Quân) góp ý

Với những phân tích có tình có lý trên tinh thần xây dựng vì một lý tưởng chung, do vậy sau khi bàn bạc và cân nhắc, Ban Bầu Cử đã quyết định để ông Châu Ngọc An tiếp tục được ứng cử vào ban chấp hành Hội Đồng Đại Diện.

IMG_0221
Ông Trương Minh Rạng (hội Cựu Tù Nhân Chính Trị) chia sẻ

Nếu quý đồng hương muốn góp tay xây dựng cộng đồng và thể hiện trách nhiệm của người công dân, xin cầm trên tay lá phiếu để chọn ra liên danh và những người đại diện cho chúng ta vào hai ngày bầu cử tại hội chợ Tết năm nay. Theo Ban Bầu Cử cho biết, ngày giờ bỏ phiếu như sau:

IMG_0224
Lời tâm tình của Ông Lưu Văn Tươi (chủ tịch BCH/ CĐNV liên bang Hoa Kỳ)

Thứ Bảy ngày 17 tháng 2 năm 2018: Từ 9:30 sáng đến 5 giờ chiều

Chủ Nhật ngày 18 tháng 2 năm 2018: Từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều.

IMG_0228
Ông Phạm Bá phú (hội trưởng Hội Văn Nghệ Tự Do) phát biểu
IMG_0236
Ông Nguyễn Quốc Hùng (chủ tịch BCH/CĐVN/TTFL) phát biểu
IMG_0244
Ghi hình cuộc họp
IMG_0247
Cô Minh Ngọc (hội trưởng HYND Florida) đang nói lên suy nghĩ của mình
IMG_0254
Ông Nguyễn Văn Thuyết (chủ tịch CĐVN tiểu bang Florida) góp ý
IMG_0259
Bà Hồng My (đại diện cho Hội Phụ Nữ Từ Thiện) phát biểu
IMG_0262
Ông Châu Ngọc An đang trả lời với BBC và người tham dự về nội quy ứng cử
IMG_0266
Ông Nguyễn Hữu Cang (Trung tâm trưởng tập thể chiến sĩ VNCH vùng đông nam Hoa Kỳ) nói lên lập trường chính trị và kêu gọi tình thần đòan kết, lòng vị tha để giải quyết cuộc họp nhanh chóng
IMG_0272
Lời phát biểu của ông Khưu Ngọc Tân (ứng cử vào HĐĐD)
IMG_0253
Mục sư Nguyễn Thành Ngọc thay mặt BBC nói lên quyết định cuối cùng
IMG_0277
Mọi người hân hoan ra về

Cẩm Tú

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY