Bộ Trưởng Tư Pháp Sessions họp với Quốc Hội trước bằng chứng mới về mối quan hệ với Nước Nga

NGUỒN TIN: REUTERS

Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions. Ảnh: KTVU.com
Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions. Ảnh: KTVU.com

Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions trở lại Điện Capitol trong ngày 14 Tháng Mười Một, khi có nhiều bằng chứng mới về mối liên hệ giữa các cộng sự của Tổng Thống Donald Trump, và Nước Nga. Bộ Trưởng Tư Pháp Sessions phải trả lời câu hỏi các nhà lập pháp: Ông biết gi về kế hoạch tiếp cận với Người Nga, trong chiến dịch tranh cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016. Những bằng chứng mới khiến Bộ Trưởng Tư Pháp Session khó có thể cho rằng, ông không biết gì về việc liên lạc giữa người nước ngoài và chiến dịch tranh cử của Tổng Thống Donald Trump.

Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Mueller, người đầu tiên. Ảnh: Fairfield Citizen
Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Mueller, người đầu tiên. Ảnh: Fairfield Citizen

Trong bức thư của thành viên đảng Dân Chủ thuộc ủy ban tư pháp quốc hội, gởi cho Bộ Trưởng Jeffe Sessions, có đoạn nói rằng: Sự kiện  này dường như mâu thuẫn với lời khai của ông, sau khi tuyên thệ trong nhiều trường hợp. Trong phiên điều trần hồi Tháng Giêng, Bộ Trưởng Tư Pháp Sessions nói với Thượng Nghị Sĩ Al Franken rằng, “ông không có liên lạc với người Nga; và ông cũng “không biết” được mối liên hệ giữa những người khác và người Nga xảy ra trong trường hợp này.

U.S. Attorney General Jeff Sessions speaks to members of the Indianapolis Ten Point Coalition, Nov. 6, 2017, in Indianapolis. The group is known for its campaigns to stem violence in crime-plagued neighborhoods. (AP Photo/Darron Cummings)
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Jeff Sessions . Ảnh: AP Photo/Darron Cummings

Tuy nhiên Tháng Ba vừa qua, Bộ Trưởng Tư Pháp Sessions tự bào chữa, khi nói trong cuộc điều tra của Bộ Tư Pháp rằng, có khả năng xảy ra sự phối hợp giữa chiến dịch của Tổng Thống Donald và Điện Kremlin, sau khi ông thừa nhận hai cuộc hội đàm không tiết lộ trước đây, với Đại Sứ Nga Sergey Kislyak.

SOURCEReuters
SHARE

1 COMMENT

  1. Tai sao phai tieu phi pham tien thue cua dan vao viec vo-van vay ? ( Dieu-tra can thiep cua Nga vao cuoc Bau cu
    T.T My ?) T.T My la do cu-tri My , truc tiep dau phieu ! Vao phong phieu, cu-tri phai xuat trinh giay to, chung minh theo yeu cau cua Nhan-vien Phong phieu ! Nguoi Nga lam sao,co the tac dong vao ket-qua cuoc Bau cu duoc ?
    Vay, Nga la Ong Noi ? la Thuong-De hay sao ? That la mot Lu pha roi ! an khong duoc thi pha bo !
    Trong khi do , Chinh Quyen Obama ? Clinton , Hillary + da bat tay voi Nga , da lam an voi Nga , da Ban Uramium…
    cho ke thu Nga , Doi lay nhieu tram trieu USD ! Tat ca deu co bang chung cu the ? Day la toi phan Quoc ? Toi An-ninh Quoc-Gia ? Sao , khong tien hanh dieu-tra va tri toi ngay di ? Nhung ke pham toi , phai mau chong den toi !

LEAVE A REPLY