Blue Whale Challenge, trò chơi tử thần

Trò chơi này có “đời sống” 50 ngày. Người chơi Blue Whale Challenge trên điện thoại thông minh (iOS hoặc Android) phải thực hiện một “nhiệm vụ” mỗi ngày liên tục trong 50 ngày. “Nhiệm vụ” cuối cùng là… tự tử.

blue-whale-challengeMột khi Blue Whale apps được cài vào máy, nó sẽ âm thầm cướp quyền điều khiển điện thoại thông minh và lấy hết các tin tức, tài liệu, hình ảnh… của nạn nhân. Nhóm người mệnh danh “mentor” hay còn gọi là “master” ra lệnh nạn nhân làm một điều gì đó, lúc đầu là điều đơn giản nhưng chỉ vài ngày sau mệnh lệnh trở nên tàn khốc, như giết thú vật, cắt mạch máu hay cắt mạch máu chân/khắc hình con cá voi lên chân và gửi hình chụp đến “master” để làm bằng chứng. Nếu nạn nhân cãi lời, “master” hăm dọa sẽ tung ra tất cả tài liệu riêng tư đánh cắp được hay hăm dọa làm hại gia đình nạn nhân.

Blue Whale Challenge đầu tiên xuất hiện tại Nga, sau đó lan qua Ấn Ðộ. Từ tháng Mười 2015 đến tháng Tư 2016, 130 trẻ gái tuổi ô mai đã tự tử sau khi nhận lệnh từ “master”. Hiện tại Blue Whale Challenge đã bị xóa khỏi cửa hàng ảo Apple Store cũng như Google Store.

Kẻ viết thảo trình Blue Whale Challenge tên Phillip Budeikin, người Nga, 22 tuổi. Phillip đã bị cảnh sát Nga bắt giữ với tội giết người.

Cảnh sát tiểu bang Alabama (Hoa Kỳ), Tân Tây Lan, Anh Quốc khuyến cáo phụ huynh nên kiểm tra điện thoại thông minh của con em, nếu thấy app Blue Whale Challenge lập tức xóa đi.

iPad Pro đời 2017 có thay thế máy điện toán được không?

iPad ra đời năm 2010, ngay lập tức bị chê là iPhone với màn ảnh lớn, “có bộ óc mà thiếu tay chân” (ý nói thiếu bàn đánh chữ nên không làm được việc giống như một máy điện toán bình thường). Thời gian trôi qua, người dùng iPad tìm được nhiều cách dùng thú vị cho iPad như dùng iPad làm bảng vẽ, máy đọc truyện tranh… Apple nhận biết được điều đó nên tái xác nhận vị trí quan trọng của iPad bằng cách thiết kế nhiều đặc tính dành riêng cho iPad trong hệ thống điều hành iOS 11, biến iPad (Pro) 10.5 và 12.9 thực sự thành một máy điện toán.

ipad-pro

SHARE

NO COMMENTS