Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ ra tòa vào ngày 29 tháng 6

NGUỒN TIN: RFA

Blogger Mẹ Nấm - Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Ảnh: Tin Tức Hàng Ngày
Blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Ảnh: Tin Tức Hàng Ngày

Ngày 29 tháng 6 sắp đến, Tòa Án Nhân Dân Tỉnh Khánh Hòa sẽ xét xử blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh , theo tội danh ‘tuyên truyền chống nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam’ theo điều 88 Bộ Luật Hình Sự. Nếu phiên tòa không có gì thay đổi, thì sau hơn 8 tháng bị giam giữ để điều tra về những cáo buộc nói trên, blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phải ra tòa để bị luận tội và nhận án.

Mẹ của blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, và hai con. Ảnh: viettudomunich - blogger
Mẹ của blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, và hai con. Ảnh: viettudomunich – blogger

Bà Nguyễn thị Tuyết Lan, thân mẫu của blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cho Đài Á Châu Tự Do biết rằng: Tính đến ngày 17 tháng 6 năm 2017, con gái của bà bị giam đúng 250 ngày; bà không được cơ quan chức năng cho biết tin cũng như không được đi thăm con gái. Cũng theo lời bà Nguyễn ThịTuyết Lan, khi luật sư Nguyễn Khả Thành cho biết ngày xét xử blogger Mẹ Nấm, bà mới biết con gái của bà còn sống. Hai luật sư Nguyễn Hà Luân và Lê Văn Luân ở Hà Nội, đã nhận được giấy chứng nhận bào chữa cho blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Trong khi đó hai luật sư thuộc Luật Sư Đoàn Phú Yên là  luật sư Nguyễn Khả Thành và  luật sư Võ An Đôn,vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận bào chữa, theo như thư yêu cầu của blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi từ trại giam.

Blogger Mẹ Nấm và hai con. Ảnh: Chutam. com
Blogger Mẹ Nấm và hai con. Ảnh: Chutam. com

Blogger Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là nhà hoạt động, mạnh mẽ lên tiếng về nhiều vấn đề tại Việt Nam, như chống Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa, Trường Sa; cổ súy cho quyền con người; chống nạn công an bạo hành, bảo vệ môi trường sạch…

SHARE

NO COMMENTS