Biến điện thoại thông minh/Tablet PC thành máy thu hình an ninh canh giữ nhà/cơ sở thương mại

Một cách tái sử dụng điện thoại thông minh/Tablet PC đã hết thời là dùng nó như một máy thu hình an ninh cộng với một thảo trình miễn phí. Cách này áp dụng cho điện thoại thông minh chạy hệ thống điều hành Android, iOS hay Windows Mobile.

Cần có:

– 1 (hay nhiều) điện thoại thông minh/Tablet PC.

– 1 thảo trình [app] miễn phí (Salient Eye, AtHome Camera, Smart Home Security WardenCam, TinyCam; Presence, Dormi, Cloud Monitor…)

Hướng dẫn cho Salient Eye:

1- Chuyển app về điện thoại thông minh
Cho Android: Salient Eye

Cho iOS: https://itunes.apple.com/il/app/salient-eye-motion-detector/id1072214443?ls=1&mt=8

2- Cài app vào điện thoại thông minh

3- Cho app chạy. Trong phần quản lý (settings) ra lệnh cho Salient Eye gửi hình ảnh đến một địa chỉ điện thư hay gửi SMS đến một số điện thoại khi có báo động. Khi thực sự bắt đầu nhiệm vụ thu hình an ninh, Salient Eye dành thời gian 30 giây cho người sử dụng tránh đi; sau đó màn ảnh của điện thoại thông minh sẽ hiện ra màu đen.

4- Khi nhận ra có di động, Salient Eye sẽ chụp hình và phát ra tiếng báo động khá lớn. Hình ảnh được lưu trữ trong điện thoại thông minh đồng thời sẽ gửi hình ảnh đến một địa chỉ điện thư hay gửi SMS đến một số điện thoại mà người sử dụng đã định sẵn.

Salient Eye có thể chạy “một lèo” 10 tiếng dựa trên pin nạp đầy trong điện thoại thông minh.!

dien-thoai-thong-minhNhà thông minh có cái bất lợi gì?

Hơn 500 trang nhà (home page) có xuất xứ tại Nga cho chiếu phim trực tiếp cảnh sinh hoạt trong nhà của người khác, kể cả các chuyện vô cùng riêng tư trong phòng ngủ! Các phim chiếu trực tiếp này đều không có phép của chủ nhà.

Theo ước tính của các chuyên gia điện toán, hàng tỷ sản phẩm trên thế giới có kết nối với mạng lưới nhện toàn cầu. Một số lớn các sản phẩm này có gắn máy chụp hình/quay phim. Một số chủ nhân các sản phẩm này không hề thay mật mã định sẵn từ nhà sản xuất. Ðây là phần lớn nguồn gốc xâm nhập của đạo chích điện toán; kiểu như đậu xe ở khu ổ chuột nhiều tội phạm mà cửa trước cửa sau của xe mở toang hoác. Ðạo chích điện toán chỉ cần dùng mật mã định sẵn của sản phẩm để lọt vào máy, qua đó thấy và thâu được mọi thứ trong nhà.

nha-thong-minh-co-cai-bat-loi-gi

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY