Bắt lô hàng vũ khí quân dụng lớn nhất từ trước đến nay tại sân bay TSN

94 khẩu súng ngắn quân dụng và 472 băng đạn chưa qua sử dụng từ Cộng hòa Czech thẩm lậu vào lãnh thổ Việt Nam qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa bị các đơn vị liên quan bắt giữ. Đây là vụ bắt giữ lượng vũ khí quân dụng lớn nhất từ trước đến nay tại sân bay.

Ngày 31/7, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) cho biết vừa phối hợp với Cục An ninh Kinh tế tổng hợp (A85) và các lực lượng chức năng của Bộ Công an, phát hiện, bắt giữ số lượng lớn vũ khí quân dụng từ Cộng hòa Czech thẩm lậu vào lãnh thổ Việt Nam.

h23

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành khám xét đột xuất chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Qua kiểm tra thực tế, các cơ quan chức năng phát hiện số lượng lớn vũ khí gồm: 94 khẩu súng ngắn quân dụng và 472 băng đạn chưa qua sử dụng được cất giấu tinh vi.

h24

Vụ việc này mang tính chất cực kỳ nghiêm trọng ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội. Lô hàng được cất giấu rất tinh vi gồm 94 khẩu súng quân dụng mới 100% (còn trong hộp) và 472 hộp tiếp đạn chưa sử dụng. Lô hàng súng và vũ khí này được công ty Ceska Zerojovka A.S Svat của Cộng hòa Czech chuyển phát, loại súng thuộc mẫu CZ P-07. Vậy loại súng này có uy lực như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

h25

Trong khi giới phân tích quân sự đánh giá CZ 75 P-07 Duty là một trong những khẩu súng có thiết kế thành công nhất mọi thời đại, thì phiên bản nâng cấp của nó là CZ P-07 được ca ngợi là khẩu súng lục của thế kỷ 21.

h26

h27

Công ty sản xuất vũ khí Ceska Zbrojovka sản xuất CZ 75 P-07 Duty để xuất khẩu vì nó được đánh giá có thiết kế dễ cầm, bắn khá chính xác và đáng tin cậy.

CZ P-07 được Ceska Zbrojovka đưa vào sản xuất từ năm 2012, súng có kích cỡ gọn nhẹ, chỉ dài 18,5 cm, nặng 770g. Tuy nhiên lại có hộp tiếp đạn lớn chứa đến 16 viên đạn cỡ 9×19 mm.

Vỏ súng chủ yếu bằng polymer để giảm khối lượng, cơ cấu cò kiểu mới có lẫy trả búa an toàn, Súng có sẵn ray gắn phụ kiện laser hoặc đèn pin.

h28

(Theo báo dân trí)

 

Facebook Comments
SHARE