Bảo trì sàn gỗ

Sàn gỗ khiến căn nhà của bạn trông đẹp và sang hơn. Tuy nhiên, sàn gỗ cần được bảo trì, chăm sóc kỹ hơn để giữ độ bền, đẹp.

Dùng chổi mềm làm sạch bụi bẩn thường xuyên là cách giúp cho sàn gỗ luôn mới đẹp. Khi bụi bẩn lưu lại lâu ngày trên sàn cộng với việc ma sát do bước chân di chuyển sẽ giống như chiếc bàn chải chà xát gây trầy xước sàn nhà.

bao-tri-san-go3

Lưu ý đến nhiệt độ và độ ẩm trong nhà. Nhiều gia chủ thường tắt điều hòa hoặc máy sưởi khi vắng nhà nhiều ngày, việc này có thể gây hư hại cho sàn gỗ trong nhà. Ðộ ẩm cao khiến sàn dãn nở, độ ẩm thấp khiến sàn co lại gây biến dạng. Nhiệt độ thích hợp cho sàn gỗ vào khoảng từ 60 đến 80 độ F. Ðộ ẩm khoảng 30% đến 50%.

bao-tri-san-go2

Nên tránh lau sàn gỗ với khăn ướt. Ðộ ẩm cao gây hại đến sàn gỗ vì thế việc lau sàn gỗ với khăn ướt là không nên nếu bạn muốn giữ độ bền đẹp cho sàn. Tuy nhiên, bạn có thể làm sạch sàn với khăn mềm hơi ẩm giúp làm sạch bụi và vết bẩn.

bao-tri-san-go1

Hạn chế sơn lại sàn gỗ trong thời gian ngắn. Khi được sử dụng và bảo trì đúng cách, tuổi thọ của sàn gỗ có thể kéo dài tới 20 năm. Vì thế, bạn không nhất thiết phải sơn lại sàn gỗ trong thời gian ngắn để khỏi tốn kém thời gian và tiền bạc.

bao-tri-san-go

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY