Bảo trì cửa garage

Làm sao để cửa garage hoạt động tốt mỗi lần sử dụng? Hãy lưu ý những điều dưới đây:

– Siết chặt hardware. Trung bình một cánh cửa garage di chuyển lên xuống hơn 1,000 lần mỗi năm. Các chuyển động và rung lắc là nguyên nhân khiến hardware bị lỏng, khiến cánh cửa hoạt động không tốt.

– Nên thường xuyên kiểm tra và siết lại khung con lăn (roller brackets), các con ốc (bolts) bị lỏng trong thời gian sử dụng cửa.

– Kiểm tra độ cân bằng của cánh cửa. Khi cửa garage không cân bằng, bộ tải sẽ phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến hư hại nhanh. Kiểm tra độ cân bằng của cánh cửa bằng cách kéo cánh cửa xuống một nửa. Nếu cửa garage không dừng lại ở vị trí vừa mở, điều này có nghĩa hệ thống cân bằng của cánh cửa (counterweight system) cần được điều chỉnh.

– Kiểm tra, thay con lăn (rollers). Các con lăn nên được kiểm tra 2 lần mỗi năm và thay mới sau mỗi 7 năm.

– Tra dầu, bôi trơn các bộ phận chuyển động. Việc làm đơn giản này sẽ giúp gia tăng độ bền của cửa garage đồng thời giúp hoạt động trơn tru, êm nhẹ.

– Kiểm tra các cable trong hệ thống vận hành cửa, nếu cable bị đứt hay hư hại, nên nhờ đến thợ có chuyên môn sửa chữa.

– Giữ sạch ray dàn hướng (tracks). Ray dàn hướng hai bên cánh cửa nên được giữ sạch, không để lá, cành cây, rác bẩn dính vào gây trở ngại khi cửa garage vận hành.

– Làm sạch cánh cửa. Ðối với cửa garage bằng gỗ, nên kiểm tra hư hại do ngấm nước, cong vênh, bong tróc. Với cửa sắt nên kiểm tra những điểm bị rỉ sét để sơn sửa và bảo trì kịp thời.

bao-tri-cua-garage

HH

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY