Bão Khanun sắp thổi vào Việt Nam sau trận lũ lụt làm 72 người thiệt mạng

NGUỒN TIN: VOA

Lũ lụt tại Sơn La. Ảnh: CHÂU XUÂN NGUYỄN
Lũ lụt tại Sơn La. Ảnh: CHÂU XUÂN NGUYỄN

Cơ Quan Phòng Chống Thiên Tai Việt Nam đưa tin: Việt Nam chuẩn bị đối phó với bão Khanun trong ngày Thứ Hai 16 Tháng Mười, sau những trận lũ lụt kinh hoàng ở các tỉnh Miền Bắc và Miền Trung hồi tuần trước, khiến cho ít nhất 72 người thiệt mạng.  Trung Tâm Dự Báo Khí Tượng Thủy Văn Việt Nam thông báo, vì tác động của không khí lạnh rất mạnh mẽ ở phương Bắc, bão Khanun chếch xuống phía tây nam, tốc độ 15 ki-lô-mét / một giờ, và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới ngay trên biển. Tàu bè được khuyến cáo phải tìm nơi tránh giông bão.

Lũ lụt tại Miền Bắc Việt Nam. Ảnh: VOA Vietnamese
Lũ lụt tại Miền Bắc Việt Nam. Ảnh: VOA Vietnamese

Văn phòng chính phủ và đài truyền hình Việt Nam cho biết, các trận lũ lụt xảy ra từ tuần trước, là trận lũ lụt tệ hại nhất tại quốc gia này, so với nhiều năm qua. Lũ lụt nhấn chìm hàng ngàn nhà cửa. Ít nhất 200 căn nhà bị nước lũ phát sập; nhiều thị xã, làng mạc bị nước bao quanh.Hơn 54.300 hecta lúa của Việt Nam, bị hại nặng vì lũ lụt.

Cầu Thia, nơi Kký giả Đinh Hữu Dư của Thông Tấn Xã Việt Nam,nước  lũ cuốn mất tích, trong lúc đến làm phóng sự. Ảnh: CTV
Cầu Thia, nơi ký giả Đinh Hữu Dư của Thông Tấn Xã Việt Nam,nước lũ cuốn mất tích, trong lúc đến làm phóng sự. Ảnh: CTV

Cơ Quan Phòng Chống Thiên Tai Việt Nam nói rằng: Đất chuồi do lũ lụt gây ra, chôn vùi 18 người ở tỉnh Hòa Bình, nơi bị ảnh hưởng lũ lụt nặng nhất. Chính quyền Việt Nam đang ra sức sửa chữa đê điều, đập nước và đường xá bị hư hại sau lũ lụt, và chuẩn bị đối phó với Khanun, trận bão theo dự báo sẽ đổ những cơn mưa lớn xuống các tỉnh ở Miền Bắc và Miền Trung.

Lũ lụt Miền Bắc và Miền Trung Việt Nam. Ảnh: Zing.vn
Lũ lụt Miền Bắc và Miền Trung Việt Nam. Ảnh: Zing.vn
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY