Báo động du lịch(kỳ 2)

Trong tháng 11 năm 2017, Cơ quan cấp hộ chiếu Hoa Kỳ & Du lịch toàn cầu thông báo các báo động du lịch liên quan đến tình trạng an ninh và an toàn y tế cho du khách Hoa Kỳ đến những nước trên thế giới. Thông thường, thông báo được gởi ra dưới 2 dạng: Travel Warnings (Cảnh báo Du lịch) và Travel Alert (Báo động Du lịch):

(tiếp theo và hết)

Cộng Hòa Togo: Người dân Hoa Kỳ được cảnh báo là đang có các cuộc biểu tình chính trị chống đối ở Togo, Phi Châu, đặc biệt là bạo động xảy ra ở phía Bắc thành phố Sokodé.

travel-warning1

Nhiều người biểu tình và nhân viên lực lượng an ninh đã bị thương và một số người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình hồi tháng 8 năm 2017. Cảnh sát thường sử dụng hơi cay để giải tán các cuộc biểu tình làm gián đoạn giao thông ở các trung tâm thành phố.

Nigeria: Công dân Mỹ được cảnh báo về rủi ro đi du lịch đến Nigeria vì khủng bố, bắt cóc và tội phạm đang hoành hành. Nên tránh đi đến các khu vực biên giới kém an ninh của Nigeria, đặc biệt là khu vực biên giới với các nước Mali, Libya, khu vực Diffa và lưu vực Chad Basin vì bạo động của các nhóm cực đoan khác nhau như al-Qa’eda ở vùng đất của Islamic Maghreb, ISIS-Greater Sahara, ISIS-Libya và Boko Haram.

Các tổ chức khủng bố, nhóm vũ trang và buôn lậu hoạt động tại các khu vực có biên giới với Mali, Libya, và khắp miền Bắc Niger. Các nhóm cực đoan dựa vào Mali đã vượt biên giới và tiến hành nhiều cuộc tấn công gây chết người vào lực lượng an ninh của chính phủ Nigeria và các lực lượng hỗ trợ.

Các nước trong vùng có mùa bão nhiệt đới ở Nam Thái Bình Dương 2017-2018.

Công dân Hoa Kỳ đang sinh sống hoặc đi du lịch đến khu vực Nam Thái Bình Dương được cảnh báo về thiên tai đe dọa do các cơn lốc xoáy nhiệt đới ảnh hưởng đến khu vực này. Mặc dù lốc xoáy nhiệt đới ở Nam Thái Bình Dương có thể xảy ra suốt năm, nhưng mùa bão nhiệt đới bắt đầu từ ngày 1/11/2017 và kết thúc vào ngày 30/4/2018. Nên theo dõi các báo cáo thời tiết địa phương để chuẩn bị các hành động thích hợp nếu cần.

travel-warning2

Ðể biết thêm thông tin về các cảnh báo lốc xoáy nhiệt đới ở khu vực Nam Thái Bình Dương, có thể tham khảo với Trung tâm Cảnh báo Typhoon ở Honolulu, Trung tâm Khí tượng Thái Bình Dương và Trung tâm khí tượng Fiji hay Nha Khí tượng Úc.

Ngoài ra, có thể gọi số điện thoại 1-888-407-4747 toll-free khi ở Mỹ hay số 1-202-501-4444 khi ở nước ngoài.

travel-warning

MH – Theo travel.state.gov 11/2017

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY