Bằng chứng tị nạn

Trước khi được chấp nhận quy chế tị nạn, người tị nạn phải cho thấy những vết sẹo để minh chứng cho tình trạng của họ.

Bằng chứng về bạo lực thể chất như thế này chứng minh tình trạng bị ngược đãi và nguy hiểm của những người tìm kiếm tị nạn tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, dù họ có thể đến Hoa Kỳ một cách hợp pháp, thì họ không thể ở lại đây mãi mãi. Khi đó, họ cần tìm một nhóm nhân quyền hoặc luật sư để giúp hợp pháp hóa tình trạng được chấp nhận tị nạn của họ.

spain abandoned villages 01

Một thanh niên tị nạn 16 tuổi cho thấy những vết sẹo của anh trong khi bị giữ trên một chiếc thuyền vận chuyển người. ẢNH SOE ZEYA TUN/REUTERS/LANDOV

Mùa rượu vang 2015

Các chuyên gia cho rằng một đợt nắng nóng đang đe dọa mùa thu hoạch nho ở những vùng sản xuất rượu nổi tiếng của nước Pháp trong năm nay. Do tình trạng hạn hán và thời tiết nóng có thể làm cho sản lượng rượu vang đi xuống, nhưng chất lượng sẽ vẫn rất tốt. Các vùng Burgundy và Beaujolais bị ảnh hưởng nhiều nhất, có thể sản lượng chỉ còn khoảng một phần ba so với những năm trước.

spain abandoned villages 01

Những tấm ảnh đám cưới của công nương Diana được đấu giá

Ðây là một tấm ảnh trong bộ sưu tập. Trước khi cuộc đấu giá chính thức bắt đầu, các chuyên gia ước lượng giá của mỗi tấm là khoảng $1,000 – $2,000, và họ cho rằng giá có thể tăng cao hơn nhiều. Một bức ảnh hiếm của Công nương Diana trong thời niên thiếu được bán tại phiên Ðấu giá RR vào tháng 10 năm 2014 với giá cao hơn $18,000.

Bộ sưu tập ảnh cưới có thể được bán trong cuộc đấu giá này hoặc vào dịp kỷ niệm ngày mất của Công nương Diana. Bà đã thiệt mạng trong một vụ đụng xe ở Paris vào ngày 31 tháng 8 năm 1997, lúc 36 tuổi, trong sự tiếc thương của nhiều người.

spain abandoned villages 01

Đôi vợ chồng Charles và Diana vẫy chào công chúng trong ngày cưới của họ tại London, 29 tháng 7 năm 1981. ẢNH: HIỆP HỘI BÁO CHÍ/AP

Nạn nhân mãn

Dân số thế giới sẽ tăng lên đến 11 tỷ vào năm 2100 và một nửa trong số này sẽ ở châu Phi. Sự tăng trưởng nhanh như vậy sẽ làm tăng tình trạng ô nhiễm, nguyên liệu trở nên khan hiếm, và nạn thất nghiệp, nghèo đói, tội phạm và tình trạng bất ổn chính trị gia tăng theo. Ở Mỹ, dự kiến dân số sẽ tăng thêm trung bình khoảng 1.5 triệu mỗi năm cho đến cuối thế kỷ, làm số lượng 322 triệu người trong hiện tại sẽ lên đến 450 triệu.

spain abandoned villages 01

NGUỒN THEGUARDIAN.COM

McDonald’s có kế hoạch giảm bớt 59 tiệm ở Mỹ

Công ty McDonald’s có kế hoạch giảm bớt 59 cửa tiệm ở Mỹ đểcắt giảm chi phí và lấy lại doanh thu, họ đang đóng cửa 184 nhà hàng và mở thêm 125 nhà hàng mới.

McDonald’s có khoảng 14,350 cửa tiệm trong nước Mỹ vào thời điểm cuối năm ngoái, từng mang lại khoảng 32% doanh thu, đang cố chấn hưng lại số doanh thu tồi tệ nhất trong thập kỷ này. Một trong những lý do chính làm mất khách là những món ăn của McDonald’s được cho là do dễ gây mập, và nhàm chán.

Hiện nay, McDonald’s đang có một số đối thủ cạnh tranh mới như Chipotle Mexican Grill Inc., với thể thức bán hàng mới: thực khách có thể tự chọn những thành phần thực phẩm mà họ muốn có và tự làm thành món ăn của mình. McDonald’s đang nghiên cứu để thực hiện những món sandwiches của họ theo hướng này.

spain abandoned villages 01

Cổ phiếu của McDonald sụt giảm NGUỒN THESTREETTIMES.COM

Ngày này trong lịch sử

Cách nay 70 năm, ngày 17 tháng 8, 1945 – Tiểu thuyết Animal Farm (Trại súc vật) của George Orwell được xuất bản lần đầu, có nội dung chỉ trích Liên Xô và chế độ CS. Cuốn sách này được dịch và xuất bản ở VN, qua mặt sự kiểm duyệt, dưới cái tên rất “hiền lành” là Chuyện ở nông trại.

spain abandoned villages 01

Cách nay 121 năm, ngày 18 tháng 8, 1894 : Quốc hội Mỹ thiết lập Cơ quan Di trú, tiền thân của Cơ quan Di trú và Quốc tịch (INS) ngày nay.

spain abandoned villages 01

Cách nay 57 năm, ngày 18 tháng 8, 1958: Phát hành tiểu thuyết Lolita của nhà văn Vladimir Nabokov, gây nhiều tranh cãi vì ám ảnh tình dục của một người lớn tuổi với cô gái 12. Tiểu thuyết này được dịch ra tiếng Việt và gây tranh cãi về giá trị của dịch thuật.

spain abandoned villages 01

Cách nay 38 năm, ngày 20 tháng 8, 1977: Phi thuyền Voyager 2 được phóng lên không gian, nay vẫn còn hoạt động, hiện cách trái đất hơn 7 tỷ miles.

Tin Rất Ngắn

Tàu bệnh viện USNS Mercy (T – AH19) của Hải quân Hoa Kỳ – được xem là “bệnh viện di động khổng lồ” trên biển với quy mô lên đến 1,000 giường bệnh cùng 12 phòng mổ – sẽ cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) từ ngày 17-28/8/2015. Các nhân viên y tế trên tàu sẽ cùng các bác sĩ Việt Nam tiến hành phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân bị bỏng, tim mạch, thay khớp… Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình “Đối tác Thái Bình Dương” năm 2015 (PP15), đánh dấu kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam- Hoa Kỳ (1995- 2015).

spain abandoned villages 01

Quân đội Mỹ sẽ cắt giảm 40,000 binh sĩ và 17,000 công chức. Không phải thiếu ngân quỹ như đồn đoán, do Mỹ sử dụng kỹ thuật cao mà không cần nhiều quân đồn đóng như trước.

spain abandoned villages 01

Nhiều ngôi làng của Tây Ban Nha trở nên hoang phế khi không còn dân cư. Tỉ lệ sinh sản quá thấp đã khiến nhiều khu làng sầm uất trước kia chỉ còn toàn cỏ dại.

spain abandoned villages 01

Tạ Phong Tần, cộng tác viên của Trẻ hiện bị giam giữ ở Thanh Hóa. Sau cuộc gặp gỡ giữa Điếu Cày và TT Obama, cùng chuyến đi “thăm lịch sử” của TBT Nguyễn Phú Trọng tại Bạch Ốc, chúng ta có thể lạc quan tin rằng số phận của cô sẽ được chiếu cố một cách tích cực hơn.

 

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY