Bận rộn mùa lễ

Mùa lễ cuối năm là khoảng thời gian bận rộn nhất của bưu điện, các hãng giao hàng như UPS, FedEx và các hãng bán lẻ như eBay, Amazon… Bận rộn đến mức nào? Nhiều nhân viên các hãng này bảo rằng họ không đủ thời giờ để ăn trưa hay phải ăn qua loa rất trễ khi đang lái xe giao hàng. Nhưng bận rộn như một nhân viên giao hàng hợp đồng của Amazon thì hơi khó… ngửi. Nemy Bautista tại California mua hàng qua Amazon và nhận hàng gởi về nhà, kèm theo món “hàng” bốc mùi ngoài ý muốn trước sân. Xem lại camera thu hình thì Nemy mới vỡ lẽ là người nhân viên giao hàng của Amazon đã kéo quần, mở cửa xe che chắn và làm ngay một… “bãi” trước sân nhà anh khi đến giao hàng. Có lẽ bận quá nên không có thời gian ghé tìm nhà vệ sinh. Amazon ra tuyên cáo “Điều này hổng phải tiêu chuẩn phục vụ của hãng chúng tôi…”. Chắc vậy.

NemyBautista-03

Du lịch mùa lễ

Mùa lễ là mùa của du lịch khi trẻ em, người lớn được nghỉ Đông dài ngày nên cũng là “dịp” để các chuyến bay… trễ nải hay bị hoãn lại nhiều hơn. Những người đã mua vé máy bay qua hãng American Airlines có lý do để hồi hộp trong mùa lễ năm nay dù hãng hàng không này trấn an rằng “hổng có sao”. Số là do trục trặc hệ thống điện toán sao đó hay do các phi công lại “kiếm chuyện” mà 15,000 chuyến bay từ giữa tháng 12 đến hết năm lại không có phi công vì các phi công đã rủ nhau lấy ngày phép cuối năm, báo hại AA phải “năn nỉ” muốn hụt hơi. Đó là chưa kể việc máy bay trễ nải vì sự “tinh nghịch” của hành khách. Như chuyến bay của hãng Thỗ Nhĩ Kỳ vừa phải hạ cánh khẩn cấp khi một hành khách nào đó tạo mạng WIFI trên phi cơ với hàng chữ “Có Bom Trên Máy Bay”. Thiệt tình!

NemyBautista-01

Phản kháng dân (sinh) sự

Theo sách vở, phản kháng dân sự là phương pháp tranh đấu hợp pháp và bất bạo động của người dân cho các quyền công dân theo luật định trong một xã hội dân chủ, như các tài xế đang phản đối các trạm BOT cướp tiền dân. Còn phản kháng sinh sự là cách một số người muốn bày tỏ ý kiến của mình qua các hành động… sinh sự, theo như định nghĩa dày công “nghiêng kíu” của chuyên mục. Như ông Bruce John Homer, 61 tuổi là một nhà “chanh đấu” rất ư là… chanh dây. Để phản đối chính quyền không có các biện pháp ngăn ngừa tai nạn giao thông tại một ngã tư thường xảy ra tai nạn, ông đã ủi chiếc xe tải của mình vào một chiếc xe SUV ngay giữa ngã tư này để chứng minh ý kiến mình là đúng. Cảnh sát biểu phản kháng dân sự hổng sao nhưng phản kháng sinh sự như ông thì… 20 ngàn tiền “beo”, hết ăn lễ nghen cha.

NemyBautista-02

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY