Bạn chồng

Sau khi kết hôn, ngoài việc có thêm một gia đình mới (gia đình nhà chồng), bạn còn được “khuyến mại” thêm cả những người bạn chồng. Trong số những người bạn chồng, có người bạn thấy được, có người bạn chẳng ưa chút nào. Làm sao để “đối mặt” với những người bạn khó ưa của chồng?

Bạn không nhất thiết phải nói ra những điều mình nghĩ về bạn chồng. Nếu bạn nghĩ những người bạn của chồng mình thật cẩu thả, nhiều chuyện thậm chí là thô lỗ, bạn cũng không nhất thiết phải nói ra. Vì chồng bạn chắc chắn sẽ lên tiếng bênh vực những người bạn của mình (đặc biệt là những người bạn thân lâu năm), anh ấy có thể kể ra hàng tá tính nết tốt đẹp từ họ mà bạn không nhìn ra. Nếu đó chỉ là cảm tính cá nhân thì bạn chẳng cần phải tỏ ra quá khó khăn, căng thẳng. Tuy nhiên, nếu những người bạn này làm những việc nguy hiểm hay phạm pháp, hoặc làm điều xúc phạm đến bạn thì bạn cần lên tiếng. Thẳng thắn phân tích và nói lời khách quan sẽ giúp chồng bạn nhận ra sự việc và thận trọng “chọn bạn mà chơi”.

ban-chong
Hình bravotv.com

Nhiều người chọn cách giữ khoảng cách với bạn chồng. Hạn chế tiếp xúc với những người bạn chồng khó ưa giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi. Họ cũng hạn chế nhắn tin, gọi điện thúc giục chồng mình về nhà khi chồng ra ngoài cùng bạn bè. Ðôi khi cho chồng khoảng thời gian tự do không quá “nguy hiểm” như nhiều người phụ nữ luôn lo lắng.

Việc tìm cách bắt chồng cắt đứt mọi mối quan hệ, liên lạc với bạn bè của các bà vợ khiến nhiều ông chồng không khỏi bực bội, khó chịu. Ðôi khi còn phản tác dụng. Thay vào đó, bạn có thể liên lạc với những người bạn cũ, dành cho bản thân khoảng tự do cá nhân. Và có thể bạn sẽ thấy chồng bạn cũng không ưa một vài người bạn thân của mình, qua đó bớt khắt khe hơn với những người bạn chồng.

Ấn tượng ban đầu không phải lúc nào cũng chính xác. Ðôi khi, cần có thời gian để thực sự hiểu hết một người. Bạn chồng có thể là một trong số những người như vậy. Vì thế, bạn có thể qua chồng để tìm hiểu thêm về những người bạn của anh ấy, những điều khiến chồng bạn gắn bó với họ, từ đó thay đổi cách nhìn của bạn. Ngay cả sau khi đã làm như vậy, bạn vẫn không “ưa” được bạn chồng, thì ít ra chồng bạn cũng có thể thấy bạn không phải là người bảo thủ và ích kỷ.

Nguồn Our everyday life.com

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY