Bản án của Chị Trần Thị Nga

NGUỒN TIN: VOA

Chị Trần Thị Nga và con trai bị hắt mắm tôm vào người. Ảnh: Chân Trời Mới Media
Chị Trần Thị Nga và con trai bị hắt mắm tôm vào người. Ảnh: Chân Trời Mới Media

Tòa án nhân dân Tỉnh Hà Nam thông báo: Ngày 25 và 26 tháng 7, họ xét xử nhà hoạt động Trần Thị Nga với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước.” Một trong ba luật sư bào chữa cho biết, có nhiều khả năng chị Trần Thị Nga phải đương đầu với một bản án “có sự chỉ đạo.” Theo báo chí trong nước, chị Trần Thị Nga, 40 tuổi bị nhà chức trách Hà Nam bắt hồi cuối tháng giêng năm nay, đúng lúc chị “đang truy cập mạng Internet, đưa một số video, clip, bài viết tuyên truyền chống nhà nước cCộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.” Chị Trần Thị Nga được nhiều người biết đến, qua nhiều lần tham gia biểu tình chống Trung Quốc, tuần hành vì môi trường, phản đối Formosa gây thảm họa môi trường ven biển miền Trung, cũng như giúp đỡ dân oan khiếu kiện.

Chị Trần Thị Nga và hai người con. Ảnh: youtube.com
Chị Trần Thị Nga và hai người con. Ảnh: youtube.com

Trao đổi với Đài VOA Tiếng Việt, luật sư Hà Huy Sơn cho biết, ông cùng hai đồng nghiệp là  luậ sư Lê Văn Luân và luật sư Ngô Anh Tuấn sẽ bào chữa cho chị Trần Thị Nga. Ông cũng cho biết, thật khó “dự đoán” về việc tranh tụng tại tòa án. Cũng theo lời ông,  “đối với tội tuyên truyền chống nhà nước, từ xưa đến nay, tòa án vẫn theo một công thức chung, đưa ra kết luận giám định, các thông tin, bài viết, rồi kết án. Trong phiên tòa này, các luật sư chỉ tập trung vào việc, yêu cầu triệu tập các giám định viên, để tranh tụng tại tòa. Tuy nhiên, trên thực tế không biết các giám định viên sẽ có mặt hay không, do đó phiên tòa như thế nào các luật sư cũng chưa dự đoán được.”

Ảnh: VANews
Ảnh: VANews

Phiên tòa xét xử chị Trần Thị Nga diễn ra chỉ chưa đầy một tháng, sau khi một tòa án ở Khánh Hòa kết án blogger Mẹ NấmNguyễn Ngọc Như Quỳnh 10 năm tù giam, cũng vì tội “tuyên truyền chống nhà nước.” – – –

SOURCEVOA
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY