Bắc Hàn có thể tổ chức diễn hành quân sự trong đêm trước ngày khai mạc Thế Vận Hội Olympics

NGUỒN TIN: REUTERS

Cuộc diễn hành của North Korea. Ảnh: TODAYonline
Cuộc diễn hành của North Korea. Ảnh: TODAYonline

Các nhà ngoại giao và các nhà phân tích cho biết, ngay cả khi chính phủ Hán Thành và chính phủ Bình Nhưỡng tìm cách hàn gắn quan hệ ngoại giao, Bắc Hàn vẫn có thể đang chuẩn bị tổ chức một cuộc diễn hành quân sự, vào đêm trước lễ khai mạc Thế Vận Hội Mùa Đông Năm 2018, được tổ chức tại Pyeongchang, Nam Hàn, vào ngày0 9 Tháng Hai. Việc liên tục thử nghiệm hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa, và phát triển vũ khí nguyên tử của chính phủ Bình Nhưỡng, trái với nghị quyết của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, khiến quốc gia cô lập này phải gánh chịu thêm những biện pháp trừng phạt, và có thể cả những biện pháp quân sự của Hoa Kỳ.

Ảnh: Madison
Ảnh: Madison

Các nhà ngoại giao Phương Tây tại Bình Nhưỡng cho biết, một số quan chức quốc phòng quốc tế, được mời tham dự Lễ Kỷ Niệm 70 Năm Thành Lập Quân Đội Nhân Dân Bắc Hàn, vào ngày 08 Tháng Hai. Ông Scott LaFoy, chuyên gia phân tích của trang web NK Pro, nói rằng: Những hình ảnh vệ tinh gần đây cho thấy, quân đội Bắc Hàn đang thao diễn. Cuộc diễn hành này dường như có sự tham dự của 28 đơn vị bộ binh, các nhân viên quân sự khác, một ban quân nhạc truyền thống, và có thể bổ sung thêm nhiều người nữa. Một số loại xe quân sự, cũng tham gia trong cuộc diễn tập này.

Switzerland's Dario Cologna competes by the Olympic rings in the Men's Cross-Country Skiing 15km + 15km Skiathlon at the Laura Cross-Country Ski and Biathlon Center during the Sochi Winter Olympics on February 9, 2014, in Rosa Khutor. AFP PHOTO / ALBERTO PIZZOLI        (Photo credit should read ALBERTO PIZZOLI/AFP/Getty Images)
Ảnh:AFP PHOTO / ALBERTO PIZZOLI

 

SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY