Apps tốt nhất cho người chụp ảnh

Lời Giới Thiệu: Andy Nguyễn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Anh từng đoạt những giải thưởng nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế từ 2009 đến 2012. Nhiều tác phẩm của anh được đăng tải trên những tạp chí chuyên đề nổi tiếng như: National Geographic, Birder’s World Magazine, BBC Wildlife Magazine, Nature’s Best Photography Magazine, và The Cornell Lab of Ornithology website.

Hiện giờ là thời buổi tuyệt vời để làm một người chụp hình.

Không phải tôi nói trước đó bộ môn nhiếp ảnh không tuyệt vời, nhưng nếu bạn hỏi tôi, chúng ta đang sống trong một “thời vàng son” khi chúng ta có máy ảnh tốt hơn, ống kính tốt hơn, và những apps tốt hơn để hoàn chỉnh hình chúng ta chụp hơn bao giờ hết.

Nếu chúng ta nghĩ lại, cách đây không lâu, cách duy nhất để chỉnh sửa một tấm hình là bằng phòng tối (thời đại chụp film). Và không lâu sau đó, gần như cách duy nhất để chỉnh sửa hình trong giai đoạn hậu kỳ là bằng Photoshop trên một chiếc máy vi tính để trên bàn.

Wow, thời gian đã thay đổi quá nhiều…

Với năm 2018 vừa bắt đầu, tôi nghĩ đây cũng là lúc thuận tiện để giới thiệu một số apps hay nhất để các bạn photographers dùng thử trong thời gian sắp tới.

 Luminar 2018

Một trong những sở đoản của những apps chuyên về nhiếp ảnh là chúng đôi khi chậm và thiếu độ chính xác.

Nhưng Luminar không thuộc vào số apps đó.

GNA2
Photo: Evgeny Tchebotorev

Không những Luminar là một trong những apps chuyên về nhiếp ảnh dễ xài nhất, mà nó còn có đủ “đồ nghề” để bạn có thể dùng nâng cấp phẩm chất ảnh của bạn.

Và cũng nhờ Luminar đã được thiết kế để chạy nhanh và hữu hiệu, bạn mới có thể chỉnh sửa hình của bạn trong vài giây.

Luminar đi kèm với hơn 40 kiểu “kính lọc” được khai thác bởi những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Thậm chí bạn còn có thể tạo ra và lưu lại những presets của riêng bạn và chia sẻ với những tay chơi ảnh khác.

Aurora HDR 2018

Một điều tôi thích là khi những người thiết kế applications làm theo nhu cầu của người chụp hình để tạo ra những gì thật hữu ích.

GNA3
Photo: Alik Griffin

Những kỹ sư nhu liệu tại Macphun, người chịu trách nhiệm cho Aurora HDR 2018, đã làm chính xác điều đó.

App này tốt đến nỗi Apple đã gọi nó là “best app of 2017”!

Trong quá khứ, muốn tạo một tấm ảnh HDR, thường thì bạn cần có từ ba hồ sơ RAW trở lên. Giờ thì bạn có “bửu bối”mới rồi.

Aurora HDR 2018 chỉ cần một hồ sơ RAW để giúp bạn tạo nên một tấm ảnh “bá cháy” luôn!

Ðây là một tin mừng, đặc biệt đối với những bạn thích chụp hình hoạt động, nhiều khi bạn chỉ có đủ thời gian để chụp một tấm của màn action bạn muốn chụp.

GNA1

Nếu bạn đã chưa thử chụp loại hình HDR bao giờ, hoặc đã thử rồi nhưng chưa tạo được hình đẹp theo ý mình muốn, chắc chắn Aurora HDR 2018 sẽ giúp bạn đạt được nhiều kết quả rất như ý.

ProCamera

Tôi không dùng điện thoại iPhone, nhưng theo lời của một vài người bạn dùng iPhone, họ nói app chụp hình của máy iPhone có vẻ thua kém của máy Samsung, và họ đề nghị thử download và dùng ProCamera, một app tách rời chuyên cho việc chụp hình.

GNA

ProCamera có cả tấn đặc điểm phức tạp để cho bạn quyền kiểm soát mọi thứ từ cân bằng trắng cho đến độ phơi sáng…

Với hơn 80 “kính lọc” trong app này, bạn có thể chỉnh hình rất nhanh ngay sau khi bạn chụp.

Ngoài ra, ProCamera còn có đặc điểm chống rung để giúp bạn chụp hình rõ hơn, bén hơn, ngay cả trong tình trạng thiếu ánh sáng.

Halide

Không phải app nào cũng thân thiện với những người mới tập chụp hình, nhưng Halide là một ngoại lệ.

App này cho phép bạn bắt đầu với chế độ hoàn toàn tự động, và một khi bạn có thêm kiến thức và kỹ năng, bạn có thể từ từ tự điều khiển càng nhiều bằng tay hơn.

Có lẽ đặc điểm tốt nhất của Halide là khả năng giúp bạn xác định khu vực nào trong tấm ảnh để lấy rõ nét. Bạn cũng có thể chụp theo dạng hồ sơ RAW, cho thêm những effects hình chân dung, và xem biểu đồ Histogram để hoàn chỉnh độ sáng.

VSCO

Một app rất thông dụng với cả hai hệ thống điều hành iOS và Android, VSCO cho bạn rất nhiều sự uyển chuyển để chỉnh sửa hình của bạn.

Bạn có thể chỉnh độ sáng và độ tương phản, độ nét và độ rõ, độ sặc sỡ của màu, và nhiều thông số khác.

GNA4

AN

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY