Amazon, Walmart và eBay bán điện thoại thông minh chạy hệ thống điều hành Windows giá rất rẻ, có nên mua?

Tính đến nay, Windows Phone 8.1 đã được 3 tuổi. Microsoft thông báo sau ngày 11 tháng Bảy 2017 Windows Phone 8.1 sẽ không còn được Microsoft hỗ trợ kỹ thuật.

Mặc dù thị trường của Windows 8.1 quá nhỏ so với Android và iOS, hơn 70% người dùng điện thoại thông minh Windows xài Windows Phone 8.1 (10% dùng Windows 10, phần trăm còn lại dùng phiên bản Windows cũ hơn 8.1).

Nói ngắn gọn: ÐỪNG thèm mua Windows Phone để dùng làm điện thoại thông minh! TUY nhiên nên mua để biến điện thoại Windows Phone thành máy chụp hình/quay phim bảo vệ nhà cửa hoặc cơ sở thương mại.Rẻ quá mà!

windows-phone-8-1

Nghe nói nhiều đến sản phẩm Blippar. Blippar là gì? Ảnh hưởng như thế nào đến chúng ta?

Công ty Blippar được thành lập năm 2011 tại Anh Quốc, được CNN, CNBC, Forbes và FastCompany ghi nhận “một trong những công ty có mức phát triển nhanh nhất”. Năm 2014, Blippar mua Layar (Dutch) và trở thành thần thoại trong giới AR. Vậy Blippar là gì? Ảnh hưởng của Blippar với chúng ta như thế nào?

Blippar là một thảo trình kết hợp kỹ thuật Thế Giới Ảo Hỗ Trợ Thế Giới Thật (AR – Augmented Reality) với trí thông minh nhân tạo và khả năng học hỏi của máy. Dùng máy chụp hình/quay phim của điện thoại thông minh, Blippar nhận diện được mọi thứ và báo cáo lại cho người dùng mọi thứ có liên quan:

“Nhìn” thấy một rừng hoa, Blippar cho biết hoa màu tím kia thuộc họ nào, chu kỳ sinh trưởng ra sao, trồng mùa nào trên loại đất nào thì tốt nhất…

“Nhìn” thấy một xe hơi đậu ngoài đường, Blippar thông báo giá tiền của xe, đời mấy, đặc điểm, nhược điểm, phía trong xe có hình dáng gì…

“Nhìn” thấy hình một con khủng long, Blippar tường trình lịch sử của khủng long đó, thậm chí “selfie”với khủng long.

blippar

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY