Amazon Echo Show

Vừa tung ra sản phẩm mới Echo Look, Amazon lại tiếp tục khuấy động thị trường với Echo Show.

Công ty eMarketer cho biết tính đến nay 71% khách hàng Hoa Kỳ khi mua loa thông minh chọn mua sản phẩm của Amazon: Echo, Echo Dot, Echo Look; nay có thêm Echo Show (để so sánh, loa thông minh Home của Google chiếm 24 phần trăm thị trường. Tuy nhiên Echo đã 3 tuổi trong khi Home mới đầy tháng).

Echo Show nặng 1.13 kí lô (2.5 pounds), có màn ảnh cảm ứng 7 phân Anh – và dĩ nhiên có kèm theo phụ tá ảo Alexa, 2 loa Dolby, máy chụp hình/quay phim 5 megapixel, CPU Intel Atom.

amazon-echo-show

Echo Show có hai màu: Ðen hoặc trắng, Mua 1 Echo Show giá 230 đô la, mua 2 Echo Show được bớt 100 đô la!

Thị trường loa thông minh càng lúc càng sôi động: Samsung có phụ tá ảo Bixby, đặt nền tảng cho loa thông minh vào năm 2018. Trong vòng vài tháng tới, Apple cũng sẽ nhảy vào thị trường loa thông minh dùng phụ tá ảo Siri. Harman Kardon có loa thông minh Invoke dùng phụ tá ảo Cortana của Microsoft.

Chiến tranh dành thị trường khiến kẻ địch thành liên minh tạm thời

Amazon là trang nhà mua bán lớn nhất nhì thế giới (trang nhà nhì nhất là Alibaba.com của Trung Cộng). Microsoft là công ty nhất nhì trong ngành điện toán (theo sau sát nút là Google). Ngày 30 tháng Tám 2017, Amazon và Microsoft tuyên bố hợp tác chiến lược trong lãnh vực phụ tá ảo. Cuối năm 2017, người dùng Amazon Echo có thể ra lệnh: “Alexa, cho chạy Cortana” và người dùng Windows có thể ra lệnh: “Cortana, cho chạy Alexa”.

chien-tranh-danh-thi-truong

Thực ra “đám hỏi” của Amazon và Microsoft đã bắt đầu từ tháng Năm 2016 sau khi sếp lớn Bezos của Amazon gọi cho sếp lớn Nadella của Microsoft đề nghị hợp tác.

Ừm, vậy Apple có thể phải liên minh với Google chống lại Amazon, Microsoft và Alibaba?

chien-tranh-danh-thi-truong1

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY