Ai Cập và Nga nối lại đường bay

NGUỒN TIN: THE NEW YORK TIMES

Image processed by CodeCarvings Piczard ### FREE Community Edition ### on 2018-03-12 20:05:52Z | http://piczard.com | http://codecarvings.com30ÿó±<+
Máy bay Ai Cập. Ảnh: Egypt Today

Nga và Ai Cập nối lại các chuyến bay thẳng, sau hai năm sáu tháng bị gián đoạn liên quan đến vụ rơi máy bay Airbus A321 của Nga tại không phận Bán Đảo Sinai của Ai Cập, khiếntoàn bộ 224 người trên máy bay thiệt mạng hồi Tháng Mười năm 2015. Theo kế hoạch, tối ngày 11 Tháng Tư, phi cơ Aeroflot cất cánh từ Phi Trưởng Sheremetyevo của thủ đô Moskva , trên đường bay đến thủ đô Cairo, Ai Cập. Đây là bước đầu tiên hướng tới việc nối lại các chuyến bay, đến những điểm an dưỡng nổi tiếng bên bờ Biển Đỏ.

Máy bay của Nga. Ảnh: Middle East Monitor
Máy bay của Nga. Ảnh: Middle East Monitor

Ngày 12 Tháng Tư, Hàng Không Egyptair  tái khởi động dịch vụ bay giữa hai thủ đô, và hai hãng hàng không sẽ cùng thực hiện năm chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, giữa Mạc Tư Khoa và Cairo. Cho dẫu là như vậy, các quan chức Nga cho rằng, động thái này chưa thể ngay lập tức giúp cho ngành du lịch của Ai Cập, thoát khỏi giai đoạn khó khăn hiện nay, thậm chí quốc gia Bắc Phi này chưa thể lấy lại vị thế là điểm du lịch tại thị trường Nga.

Đường bay giữa Egypt và Nga. Ảnh: News Guards
Đường bay giữa Egypt và Nga. Ảnh: News Guards

Trước đây, chính phủ Mạc Tư Khoa đình chỉ các chuyến bay thẳng tới Cairo, vì lo ngại về an ninh sau vụ rơi máy bay của Nga, được xác định bị đặt bom. Đây là một đòn giáng mạnh vào nền kinh tế Ai Cập, vốn phụ thuộc phần lớn vào du lịch và là một điểm đến ưa thích đối với các du khách Nga.Sau thảm họa hàng không này, Ai Cập đã áp dụng các biện pháp tăng cường an ninh nghiêm ngặt hơn ở tất cả các sân bay của họ. Tuy nhiên, Nga vẫn chưa quyết định khởi động lại hoạt động chở hành khách, đến khu nghỉ mát nổi tiếng trên biển Đỏ của quốc gia Bắc Phi này.

Biển Đỏ, Ai Cập. Ảnh: Original Travel
Biển Đỏ, Ai Cập. Ảnh: Original Travel
SOURCETHE NEW YORK TIMES
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY