Phương Thụy
July 03, 2012 09:21 CT
Tịnh Xá Ngọc Nhiên tại thành phố Garland đã tổ chức một buổi văn nghệ gây quỹ xây dựng với khoảng 800 người tham dự vào tối Thứ Bảy 30 tháng 6 năm 2012 tại Nhà hàng Thanh Thanh, thành phố Arlington, Texas.


alt


Từ xa về tham dự có Hòa Thượng Thích Giác Ngộ đến từ Tampa, Florida; Hòa Thượng Thích Giác Lượng đến từ San Jose, California, cùng một số quý Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni. Quý khách có Linh Mục Nguyễn Đức Hạnh O.S.B Dòng Biển Đức Thiên Tân; Bác sĩ Đàng Thiện Hưng, Trưởng Ban xây dựng tượng đài Việt Mỹ Arlington; Chủ Tịch Liên Hội Bùi Quang Thống.

Chương trình do MC Việt Thảo điều hành. Sau nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa cùng một phút nhập từ bi quán do Nhóm Đạo Tâm phụ trách, Thượng Tọa Thích Minh Đẳng, trụ trì Tịnh Xá Ngọc Nhiên lên chào mừng quý quan khách và đồng hương, xong nhắc về nỗi ngậm ngùi của người Việt lưu vong, xa quê hương, xa mái chùa xưa thân yêu, nhưng người Việt định cư tại nước ngoài đã vượt qua mọi khó khăn và thành tựu rực rỡ về mọi mặt. Gia tài nhân phẩm của con người và niềm tin tôn giáo đã đi theo người Việt, hễ nơi nào có ngươi Việt định cư là có cơ sở tôn giáo. Mái chùa che chở hồn dân tộc - Nếp sống muôn đời của tổ tiên.


alt

Thượng Toạ Thích Giác Ngộ


Tịnh xá Ngọc Nhiên được thành lập từ năm 2007 có trên 03 hecta với   26 phòng ốc sinh hoạt văn hóa và tu học đến nay rất cần sự đóng góp của đồng hưong Phật tử để trở thành một ngôi Phật tự của cộng đồng Việt Nam. Chưong trình tiếp theo, Hoà Thượng Thích Giác Lượng lên trao bằng tuyên dương cho Thượng Tọa trụ trì về thành quả đạt được. Sau đó Hòa Thượng Thích Giác Ngộ, đại diện cho Hòa Thượng Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Thế Giới lên kêu gọi mọi người không phân biệt tôn giáo phát Bồ Đề Đại Tâm đóng góp để xây dựng Tịnh Xá Ngọc Nhiên thành một ngôi đạo tràng của người Việt tại Texas. 

Tiếp theo MC Việt Thảo lên trình bày về khó khăn ngày đầu của Tịnh Xá Ngọc Nhiên, bắt đầu từ số không, và được Phật tử cho mượn tiền xây dựng, rồi tạo nên được một ngôi Phật tự, và buổi gây quỹ này không bán vé nhưng xin mọi người tùy hỷ giúp cho tịnh xá. Lời kêu gọi được đáp ứng, lần lượt mọi người lên tặng phong bì, con số đóng góp nhích dần lên gần số 20,000 Mỹ kim vào lúc 09 giờ tối...


alt

MC Việt Thảo


Trong lúc đó thì Việt Thảo cũng hân hoan thông báo một buổi gây quỹ rất lớn nhưng cũng không bán vé được tổ chức tại Special Events Center có đến 8,500 chỗ ngồi thuộc thành phố Garland, Texas, vào ngày Chủ Nhật 12/8/2012 tới đây. Chương trình dài 7 giờ đồng hồ liên tục từ 3 giờ trưa đến 10 giờ tối với các danh ca hàng đầu như Lệ Thu, Bằng Kiều, Tâm Đoan, Don Hồ, Thành An, Tuấn Anh, Thái Châu, Hoài Phương, Cát Tuyền, Vân Sơn, Bảo Chung, Quang Minh, Hồng Đào, MC Việt Thảo và Ban nhạc The Ocean. Ban tổ chức sẽ cung cấp một khẩu phần thức ăn và nước uống. Vì vào cửa cần có vé, nên quý đồng hương muốn vào thưởng thức văn nghệ xin liên lạc với Tịnh Xá Ngọc Nhiên, vé sẽ được gửi đến tận nhà. Trước mắt xin kêu gọi mọi người hiện diện đêm nay rộng tay đặt bàn danh dự với vé VIP 1,000 Mỹ kim.

Người giơ tay đầu tiên là anh Quốc mua hai vé. Tiếp theo anh Jimmy Lee, một Realtor có tiếng tăm tại Richardson mua hai vé, rồi anh chị  Tần - Hoàng, chủ nhân Sông Hương Quán cũng mua hai vé VIP, rồi anh Thiện 2 vé...

Chương trình xen kẽ với phần văn nghệ gồm các ca nghệ sĩ Linh Tâm, Triệu Minh, Ngọc Huyền, Đặng Thế Luân, Dương Bữu Trung... và kết thúc với phần dạ vũ.


alt

Chào quốc kỳ

alt

HT Thích Giác Lượng (trái) tăng bằng tuyên dưong TT Thích Minh Ẩn

altalt

Dương Bửu Trung và Linh Tâm

alt

Đặng Thế Luân và Triệu Minh


alt

Ngọc Huyền

alt

Anh Nguyễn Văn Tần ũng hộ vé VIP


PT