PV Trẻ
January 02, 2014 23:00 CT
Thời tiết Giáng Sinh năm nay thật dễ chịu không đến nỗi lạnh cắt da cho nên từ 6 giờ chiều du khách địa phương tại Fort Worth đã kéo nhau về Fort Worth Stock Yard dạo phố ngắm đèn và đón xem tiết mục “Thiên thần giáng trần” trong đêm Noel. Các cô gái xinh xắn vận trang phục màu trắng thiên thần có cánh cỡi ngựa bạch thong dong diễn hành trên phố trong tiếng vỗ tay reo hò của đông đảo du khách.

alt

State Fair Park có nhiều tiết mục của các ban nhạc nổi tiếng Texas biểu diễn đón chào New Year.

Cùng lúc khắp các con đường trung tâm downtown Fort Worth, ánh đèn màu sáng trưng chào mừng ngày Christmas an lành và New Year hạnh phúc với các chương trình Light All Days. Các ban nhạc địa phương được tổ chức tại nhiều tụ điểm khắp nơi trong thành phố để kéo dãn du khách không tập trung một nơi càng làm cho không gian lễ hội trải rộng sôi động và náo nhiệt hơn.

Anh Cortini Sanchez cho biết: “Tôi thích trong ngày Giáng Sinh có tuyết rơi. Như thế mới thật sự là mùa đông. Mấy năm trước mùa Giáng Sinh đều có tuyết, gia đình tôi đón Giáng Sinh ở nhà thật ấm cúng. Nhưng có lẽ vừa qua cơn bão mùa đông đến sớm nên giờ đây bù lại thời tiết đẹp thế này cho mọi người có dịp đón Giáng Sinh ngoài phố. Tôi đưa vợ con đi chơi phố lòng vòng downtown, sau đó về nhà cha mẹ vợ ở thành phố Denton ăn mừng đêm Chúa ra đời”.

Đúng là nhờ cơn bão mùa đông kéo qua North Texas trước mùa Giáng Sinh. Tuyết rơi đông đá rất dày nhất là ở khu vực thành phố Denton phải vất vả cả tuần mới dọn sạch băng đá. Vì thế nhiều khu dân cư giăng đèn trang trí khắp nơi từ đường phố cho đến sân nhà để chào đón mùa lễ hội lớn nhất trong năm và đón mừng năm mới. Một vài khu dân cư gần trung tâm thành phố trang trí đèn màu sáng rực cả những góc phố con đường thu hút rất nhiều du khách từ các thị trấn lân cận đến vui chơi.

Riêng hoạt động tổ chức ngoài trời nhân mùa Christmas và đón mừng New Year tại trung tâm thành phố Dallas có nhiều tiết mục hấp dẫn, chủ yếu tập trung ở State Fair Park. Đặc biệt Lễ hội Đèn lồng tiếp tục mở cửa hằng đêm kéo dài đến ngày 5/1/2014. Bên cạnh những sắc màu đèn lồng rực rỡ du khách sẽ được thưởng thức chương trình ca nhạc của các ban nhạc Texas biểu diễn mỗi tối kéo dài qua những ngày đầu năm mới.

alt

Thiên thần Giáng sinh" diễu hành trên phố Stock Yard Fort Worth

alt

Ban nhạc Thánh ca hát mừng Chúa giáng sinh trong trung tâm Downtown Fort Worth

alt

Người dân kéo nhau đi xem ca nhạc tại các điểm trong thành phố Fort Worth

alt

Ông già Noel chơi với trẻ con trong khu vui chơi Texas Speedway.

alt

Nhiều nhà ở thành phố Denton trang trí đèn lộng lẫy hấp dẫn du khách đến xem và vui chơi trong tiết trời Giáng Sinh dễ chịu.

alt

Đông đảo người dân đang chờ tiết mục ca nhạc ngoài trời trên khu vực đường Aurora, trung tâm Dallas.

PVT