Trịnh Du
September 22, 2013 19:00 CT
Tuy mùa bóng rổ của làng NBA chưa bắt đầu nhưng hiện tại các đội bóng đang chuẩn bị chào đón các cầu thủ mới cũng như chỉnh đốn lại đội hình, riêng đội Los Angeles Clippers thì đang phân vân là có nên tiếp tục mướn cầu thủ Lamar Odom hay không.

alt

Chuyện vừa xảy ra là thời gian qua chẳng ai biết anh ở đâu, chẳng xuất hiện trên chương trình truyền hình của gia đình phía vợ (Keeping Up with the Kardashians) và chẳng xuất hiện nơi công chúng như trước. Trong thời gian đó có một cơ quan truyền thông loan tin cậu Lamar Odom bị “bồ đá” nên thất tình, cô bồ ấy còn tố cáo anh là tay nghiện xì ke ma túy và có thể sắp  bị vợ (Khloé Kardashian ly dị...

Lamar Odom sinh ra trong một gia đình mà bố là “con nghiện” ma-túy, mẹ qua đời vì chứng bệnh ung thư ruột, khi ấy  cậu mới có 12 tuổi.

Lớn lên, tuy tài năng liệng bóng vào rổ tầm thường nhưng nhờ vóc dáng cao (trên 2 mét) và sức khỏe phi thường nên chẳng bao lâu tên tuổi của anh khá nổi ở New York.

alt

Khloé Kardashian và Lamar Odom

Vào đại học, sau một niên khóa ngồi ghế 2 trường đại học (University of Nevada at Las Vegas và University of Rhode Island) cậu ta nhảy vào làng NBA và được đội Los Angeles Clippers chọn ngay từ vòng đầu (thứ 4, vòng một)

Lamar Odom mặc áo của đội LA Clippers được 4 mùa (1999-2003), vì không được đội Clippers ký hợp đồng mới nên anh qua đầu quân cho đội Miami Heat nhưng chỉ có 1 mùa thì bị đội Miami Heat đổi anh qua đội LA Lakers. Qua 7 mùa với đội LA Lakers thì đội Lakers đổi Lamar Odom qua đội Dallas Mavericks, vì cơm chẳng lành và canh chẳng ngọt nên sau một mùa với đội Mavericks thì anh bị đổi qua LA Clippers vào ngày 29 tháng 6 năm 2012.  

Từ khi anh Lamar Odom cưới cô Khloé Kardashian (tháng 9 năm 2009), hai người chưa có với nhau một người con nào mặc dù trước khi cưới cô Khloé Kardashian, anh ta đã có 3 người con với một người đàn bà khác (cô Liza Morales).

Hiện tại chưa biết là cô Khloé Kardashian có làm đơn ly dị anh ta hay không nhưng nghe đâu cô này mong muốn có một đứa con với anh ta.

alt

Chị em nhà Kardashian


Antonio Cromartie

Mùa bóng mới của làng NFL đã bắt đầu, xin nói về cuộc đời của một cầu thủ “độc đáo” là anh Antonio Cromartie – một hậu vệ góc (cornerback) mặc áo đội New York Jets.

Antonio Cromartie tuổi trẻ tài cao, chưa tròn 30 tuổi mà đã làm cha của 12 người con với 8 phụ nữ ở trên 6 tiểu bang. Một lần được hỏi về tên của mấy người con thì anh ta ngập ngừng trả lời rằng không nhớ hết, và tên của các “mẹ sắp nhỏ” thì anh ta trả lời được tên cúng cơm mà không nhớ hết họ của họ.

“Chuyện bên lề” nói rằng vì “trời không mưa anh cũng lạy trời mưa”, nhưng lại “nhứt định” không mang áo mưa, nên giờ đây anh phải trả tiền cấp dưỡng đám nhỏ rất nhiều. Trong khi đó tiền lương lãnh được gần 14 triệu Mỹ-kim mà lúc nào cũng túng thiếu tiền bạc. Có một lần vào tháng 3 năm 2010, anh ta mượn ông chủ 500 ngàn Mỹ kim để khỏi vào tù vì tội nợ tiền cấp dưỡng con.

alt


Đồng phục bị chê

Thứ Ba vừa qua, đội tuyển Khúc côn cầu trên băng của Mỹ vừa trình làng kiểu đồng phục mới cho Thế Vận Hội Mùa Đông 2014.

alt

alt

Nike là thương hiệu đồ thể thao đã được hợp đồng thiết kế và cung cấp bộ đồng phục cho đội tuyển Mỹ từ Thế Vận Hội Mùa Đông 1998, với nhiều mức độ thành công khác nhau. Tuy nhiên lần này sản phẩm của họ bị thất bại với nhiều lời chê từ giới hâm mộ thể thao.

Điểm chính của cái áo là huy hiệu của nước Mỹ, nhưng chữ “USA” bị thu lại quá nhỏ (so với đồng phục của những năm trước) và bị “nhốt” trong khung như một cái bằng khen học sinh trường trung học.

Cả mấy sợi dây giả (trên cổ áo) cũng là một kiểu thiết kế “kỳ cục”. Sao không “chơi tới cùng” và làm theo kiểu áo thun T-shirt luôn?

Điều trẻ con nhất là những ngôi sao “ẩn ẩn hiện hiện” trên cầu vai của áo, nhìn giống những trang trí trên trần phòng ngủ của những em bé 6 tuổi.

Trang phục của Team USA trong TVHMĐ 2010 tại Vancouver Canada, đẹp hơn nhiều so với đồng phục năm này.

alt

Trang phục 2010

alt

Trang phục 2008