70°F
Partly Cloudy
Arlington, TX
Tuesday
05
Tháng 05
2015
THÔNG BÁO:
  • Nếu bạn yêu thích công việc báo chí. Xin liên lạc với chúng tôi để làm đại diện cho Trẻ Vancouver và các thành phố tại Canada. Email: dallas@trenews.net hoặc điện thoại 972-675-4383
  • Nếu bạn yêu thích công việc báo chí. Xin liên lạc với chúng tôi để làm đại diện cho Trẻ Vancouver và các thành phố tại Canada. Email: dallas@trenews.net hoặc điện thoại 972-675-4383

“Ngư ông và biển cả”

Saturday, 17 March 2012 12:38

Nếu bạn khoái tôm hùm thì chắc bạn sẽ hài lòng nếu mua con tôm hùm của ông Robert Malone, một ngư dân tại tiểu bang Maine bắt được tuần qua. Với con tôm này bạn khỏi phải lột vỏ lắt nhắt, bởi nó nặng đến 27 lbs.
Chiếc càng của nó lớn và mạnh đến nỗi có thể nghiến đứt dễ dàng một... cánh tay người lớn. Ông Robert phải vất vả chiến đấu với nó để lôi nó lên bờ, thay vì... ngược lại.


alt

Aimee Hayden-Rodriques, Giám đốc viện Maine State Aquarium Director quyết định trả con tôm khổng lồ về biển cả sau khi bàn bạc cùng các cộng sự. (AP Photo/Maine State Aquarium)


Tin buồn là bạn lỡ dịp thưởng thức con tôm khổng lồ này vì ông Robert Malone quyết định đem tặng cho Viện Hải Dương Học (Department of Marine Resources) địa phương ở Boothbay Harbor, Maine. Đây là con tôm hùm lớn nhất bắt được trong năm nay, nhưng so với con tôm hùm lớn nhất thế giới thì mới là hạng... ruồi. Con tôm bắt được ở bán đảo Nova Scotia, một tỉnh bang miền đông Canada, nặng 44 lbs, giữ kỷ lục thế giới. Tin giờ cuối, sau khi bàn bạc Viện Hải Dương Học Boothbay Harbor quyết định thả con tôm về biển cả thay vì nuôi trong lồng kính. Bởi họ tin rằng nó sẽ có một cuộc sống vui vẻ hơn trong môi trường tự do.


Bảo vệ người bảo vệ

Canada giữ kỷ lục về con tôm hùm thì người Trung Quốc giữ kỷ lục về tài... cọp pi. Không chỉ sản phẩm mà dường như ngày hôm nay người Trung Hoa, mất dần bản sắc khi họ “cọp pi” mọi thứ nhìn thấy từ phương Tây.  Một trong những màn cọp pi lạ lùng nhất là đào tạo nữ vệ sĩ. Trong ảnh là những huấn luyện viên ngoại quốc đang huấn luyện cho các cô gái Hoa một khoá huấn luyện 28 ngày, gồm thể lực, đề phòng... khủng bố, thoát hiểm và... võ thuật. Nhìn cái cách ẻo lả của các cô, e rằng sau khi tốt nghiệp, họ cần người bảo vệ hơn là lo an toàn cho người khác.


alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

Huấn luyện nữ vệ sĩ tại Trung Quốc


Món sưu tập nặng mùi

Người Trung Quốc hăng hái tập luyện để giữ gìn an ninh... thế giới, trong đó có lẽ trừ ông Janeiro ra. Mặc dầu ông là một nhà sưu tập nhưng là một loại sưu tập kỳ lạ. Những món sưu tập của ông đem tặng người ta còn rượt chạy có cờ chứ chưa nói đến việc làm giàu. Đó là rác! Kho tàng của ông là rác, rác từ mảnh vụn xe cộ, túi ny lông và những thứ phế thải bầy nhầy, ngập ngụa từ thùng rác hay bãi rác. Mùi xú uế nồng nặc đến nỗi ruồi bay ngang còn ngất xỉu. Do vậy, hình như ông Janeiro không có hàng xóm nào.


alt

alt

alt

alt

alt

alt

Ông Janeiro và các loại rác sưu tập


 
Ý kiến của bạn

Nếu bạn muốn hồi âm trực tiếp, xin vui lòng để lại email. Cảm ơn
xemdangrv

1Auto Parts Warehouse (Right Banner)-01Bài mới


Trên đào, dưới đào, giữa đào
05 May 2015

Những người muốn ngắm hoa đào nước Nhật thì  công viên Hitsujiyama thuộc thị trấn Chichibu,...


Hội tạt nước Tết Lào
28 April 2015

"Chưa đi chưa biết Tết Lào, đi rồi mới biết Tết Lào rất đông, người thì tạt nước ướt...


Hội hoa đào
21 April 2015

Chẳng cần sang đến Nhật để chiêm ngưỡng những sắc đào tuyệt đẹp, hàng triệu du khách...


Kỳ hoa dị thảo 2015
15 April 2015

Nếu những vườn Xuân đầy những loại hoa quen thuộc rực rỡ, muôn sắc màu thì có những loại...