69°F
Mostly Cloudy
Arlington, TX
Wednesday
06
Tháng 05
2015
THÔNG BÁO:
  • Nếu bạn yêu thích công việc báo chí. Xin liên lạc với chúng tôi để làm đại diện cho Trẻ Vancouver và các thành phố tại Canada. Email: dallas@trenews.net hoặc điện thoại 972-675-4383
  • Nếu bạn yêu thích công việc báo chí. Xin liên lạc với chúng tôi để làm đại diện cho Trẻ Vancouver và các thành phố tại Canada. Email: dallas@trenews.net hoặc điện thoại 972-675-4383

Để tiết kiệm thời gian của bạn, Lê Vân sẽ sưu tập và chọn lọc một số tin, bài từ những nguồn trong và ngoài nước. Những bài đăng trong mục Đọc Báo Dùm Bạn này có thể chỉ trích lược và giữ nguyên văn bản gốc. Mọi góp ý với Lê Vân, xin gửi về editor@trenews.net. Xin cảm ơn.

Chùm ảnh giàu cảm xúc từ Paralympics London 2012

Sunday, 02 September 2012 17:53

Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật lớn nhất thế giới Paralympics năm nay đang được tổ chức tại thủ đô London, Anh. Hôm nay, ngày thi đấu thứ 4 của đại hội Paralympics đang được diễn ra với nhiều môn thi được tranh tài và có đến 60 bộ huy chương được trao chỉ riêng trong ngày hôm nay.

Thế vận hội dành cho người khuyết tật Paralympics là đại hội thường được tổ chức song song với Olympic, nhưng sau khoảng 3 tuần lễ. Đây là sân chơi cho những người bị khuyết tật, bao gồm các vận động viên bị thiểu năng, khuyết chi, mù lòa, và bại não.

Hãy cùng Trẻ Online ngắm những hình ảnh giàu tính nhân văn và cảm xúc được chụp từ các cuộc tranh tài của những VĐV khuyết tật tại Paralympics London 2012, những người đã vượt qua rất nhiều khó khăn trong cuộc sống và có nhiều nghị lực để thực hiện ước mơ thi đấu thể thao của mình:VĐV khuyết tật Kurt Fearnley của Úc đang dẫn đầu ở đường chạy 5000m nam tại ngày thi đấu thứ 2 Paralympics 2012.Một VĐV bơi lội của Ukraina đang tham gia tranh tài ở nội dung bơi ngửa nam 100m.Markus Rehm của Đức xuất sắc giành HCV ở nội dung nhảy xa.Cuộc tranh tài trong môn bóng đá đồng đội nam 5 người giữa 2 VĐV của Argentina (bên trái) và Iran.Pha chạy đà của VĐV Daniel Jorgensen, Đan Mạch ở nội dung nhảy xa nam lượt chung kết, phân loại F42/44.Hình ảnh hai nữ VĐV của Đức trong môn đua xe đạp lòng chảo 1km trong ngày thi đấu thứ 2 tại SVĐ Velodrome.Hình ảnh giàu cảm xúc khi VĐV Zeinab Oteify của Ai Cập đang chấp 2 tay để cầu nguyện trước khi bước vào phần thi cử tạ ở hạng cân 44kg.VĐV Amy Siemons của Hà Lan đang cố gắng nước rút ở nội dung chạy điền kinh bằng xe lăn, vòng loại 100m nữ.Phá bóng gây cấn của 1 trận đấu môn bóng chuyền nam tại Paralympics London 2012.Một VĐV môn bóng rổ nữ của Mỹ đang cố gắng ghi điểm trước pha cản phá bóng bằng tay của VĐV đến từ Pháp.VĐV Matt Stutzman của Mỹ đang dùng chân để điều khiển dụng cụ của mình trong 1 phần thi bắn cung cá nhân nam.Hình ảnh thường thấy tại các nội dung thi bơi lội tại Paralympics năm nay. Trong ảnh là VĐV Sarai Gascon của Tây Ban Nha ở phần thi bơi bướm 100m nữ.Rafael Muino Gamez của Tây Ban Nha (trái) và Damiano Airoldi của Ý đang giành bóng quyết liệt tại môn bóng rổ nam dùng xe lăn.Một pha ăn mừng của VĐV môn bóng bàn Sara Head, nước chủ nhà Anh.Một tay đua khuyết tật của Trung Quốc đang tranh tài ở nội dung đua xe nam cá nhân, vòng đua 1km.Một pha giao bóng của 1 VĐV tham gia thi đấu môn quần vợt cá nhân nam.

(Trẻ - Ảnh Getty Images/AP/BBC) 
Ý kiến của bạn

Nếu bạn muốn hồi âm trực tiếp, xin vui lòng để lại email. Cảm ơn
xemdangrv
1Auto Parts Warehouse (Right Banner)-01Bài mới


Tổng kết năm 2012 qua những hình ảnh ấn tượng (Kỳ 1)
28 December 2012

Thấm thoắt năm 2012 đã sắp kết thúc. Năm vừa qua có khá nhiều sự kiện từ lớn đến nhỏ,...


Cận cảnh hoang toàn và đẫm máu tại Syria
07 September 2012

Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) mới đây cho biết đã có 1.600 người chết trong cuộc nội...


Những hình ảnh đáng chú ý từ Đại hội Đảng Dân chủ Mỹ
05 September 2012

Bốn ngày sau khi đảng Cộng hòa chính thức đề cử ứng viên đảng mình, thượng nghị sĩ Mitt...


Chùm ảnh giàu cảm xúc từ Paralympics London 2012
02 September 2012

Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật lớn nhất thế giới Paralympics năm nay đang được...